Nhật Bản ngừng chiến dịch tìm kiếm bên trong tàu du lịch bị chìm

Mặc dù lực lượng chức năng Nhật Bản đã phát hiện được vị trí tàu du lịch Kazu I bị đắm ngoài khơi đảo Hokkaido và tìm thấy 14 thi thể nạn nhân tại đây, nhưng đến nay vẫn còn 12 người mất tích.
Nhật Bản ngừng chiến dịch tìm kiếm bên trong tàu du lịch bị chìm ảnh 1Trực thăng cứu hộ tham gia tìm kiếm nạn nhân sau vụ chìm tàu du lịch Kazu I ở ngoài khơi bán đảo Shiretoko, Nhật Bản ngày 25/4/2022. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Ngày 20/5, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản thông báo đã kết thúc chiến dịch tìm kiếm kéo dài 2 ngày bên trong tàu du lịch Kazu I, vốn bị chìm ngoài khơi đảo Hokkaido hồi tháng 4.

Các thợ lặn chuyên nghiệp đã lặn xuống độ sâu 120m so với mặt nước biển để tìm cách đưa con tàu nặng 19 tấn này từ đáy biển lên mặt nước.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Giao thông Nhật Bản Tetsuo Saito cho biết lực lượng chức năng đã quyết định chưa thể đưa tàu du lịch trên lên mặt nước.

Kazu I chở 26 người gặp nạn và chìm ở vùng biển ngoài khơi bán đảo Shiretoko ngày 23/4.

Tàu được xác định đang nằm ở độ sâu dưới mặt nước 120m ở một địa điểm trên vùng biển này. Đây là lần đầu tiên các thợ lặn tham gia chiến dịch khảo sát tàu Kazu I.

Trước đó, một thiết bị lặn không người lái  cũng đã được huy động thực hiện khảo sát tình hình tàu nhưng không tìm thấy người mất tích bên trong xác tàu.

Lực lượng bảo vệ bờ biển đã huy động nhiều tàu và máy bay tham gia tìm kiếm người mất tích. Hiện cảnh sát địa phương cũng đã mở rộng phạm vi tìm kiếm trên đất liền tới các vùng ở phía Nam bán đảo Shiretoko.

Mặc dù lực lượng chức năng đã phát hiện được vị trí tàu Kazu I bị đắm và tìm thấy 14 thi thể nạn nhân tại đây, đến nay vẫn còn 12 người mất tích.

[Vụ chìm tàu du lịch Nhật Bản: Tiếp cận tàu Kazu I bằng “lặn bão hòa”]

Theo Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản và Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch, toàn bộ 24 hành khách và 2 thành viên thủy thủ đoàn được cho là có mặc áo cứu hộ khi trên tàu.

Ngày 19/5 vừa qua, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản thông báo nhiều khả năng một thi thể là một trong số người vẫn còn mất tích đã được tìm thấy ở ngoài khơi đảo Kunashiri, hòn đảo do Nga quản lý và Tokyo cũng tuyên bố chủ quyền.

Hồi tuần trước, thi thể của một phụ nữ được cho là một trong số những mất tích đã trôi dạt vào bờ tại đảo này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục