Phát hiện 28 thi thể người di cư trôi dạt vào bờ biển Libya

Các nhóm thuộc Hội Lưỡi liềm Đỏ Libya đã phát hiện 28 thi thể người di cư và 3 người di cư còn sống sót tại 2 địa điểm khác nhau trên bờ biển của thành phố Al Alous.
Phát hiện 28 thi thể người di cư trôi dạt vào bờ biển Libya ảnh 1Lực lượng cứu hộ giải cứu người di cư ngoài khơi bờ biển Libya. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 26/12, giới chức an ninh Libya cho biết 28 thi thể người di cư đã trôi dạt vào bờ biển miền Tây nước này sau khi thuyền chở họ bị chìm ở ngoài khơi.

Đây là thảm họa mới nhất trên tuyến đường có nhiều người di cư thiệt mạng nhất trên thế giới này.

Theo nguồn tin trên, các nhóm thuộc Hội Lưỡi liềm Đỏ Libya đã phát hiện 28 thi thể người di cư và 3 người di cư còn sống sót tại 2 địa điểm khác nhau trên bờ biển của thành phố Al Alous, cách thủ đô Tripoli khoảng 90km.

Các thi thể đang trong giai đoạn phân hủy, cho thấy vụ chìm tàu đã xảy ra vài ngày trước.

[Đắm thuyền ngoài khơi Libya, ít nhất 57 người thiệt mạng]

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), thảm họa mới nhất này xảy ra chỉ vài ngày sau vụ 160 người di cư bị đuối nước trong 1 tuần trong các vụ chìm tàu tương tự, nâng tổng số người di cư thiệt mạng trên tuyến đường biển Địa Trung Hải trong năm nay lên 1.500 người.

Libya là điểm xuất phát chính của hàng chục nghìn người di cư bất hợp pháp, chủ yếu đến từ khu vực phía Nam sa mạc Sahara của châu Phi để tìm đường đến châu Âu vì muốn thoát khỏi đói nghèo và các cuộc xung đột./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục