Nhat Ban to chuc trien lam dac biet truoc them Olympic 2020 hinh anh 1Khách tham quan hóa thân thành vận động viên tại triển lãm. (Nguồn: Kyodo)

Ngày 13/7, một cuộc triển lãm đặc biệt đã được khai mạc tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản, nhằm hướng tới hai sự kiện thể thao lớn sẽ diễn ra tại đất nước Mặt trời mọc trong năm tới, đó là Tokyo Olympic và Paralympic 2020.

Triển lãm mang tên "Sports x Manga" (tạm dịch: Thể thao và các nhân vật hoạt hình) được chia thành 7 chủ đề, trong đó bao gồm lịch sử của các nhân vật manga thể thao và xã hội Nhật Bản, các cuộc phỏng vấn với các vận động viên Nhật Bản từng dự Olympic, những người được truyền cảm hứng từ manga...

Đến với triển lãm này, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng các bức tranh và mô hình của hơn 100 nhân vật trong thế giới hoạt hình nổi tiếng trong lĩnh vực thể thao như đội trưởng Tsubasa (bóng đá), Ashita no Joe (quyền anh) hay Yowamushi Pedal (đua xe đạp)...

[Nhật Bản cung cấp Wifi miễn phí để thu hút du khách dịp Olympic 2020]

Triển lãm do tập đoàn sản xuất điện tử Panasonic Corp – nhà tài trợ của Olympic 2020 – cũng sẽ mang lại cho khách tham quan cơ hội tương tác với công nghệ tiên tiến, như sắm vai một vận động viên thể thao với một màn hình chiếu các hình ảnh minh họa giống như truyện tranh được bật lên xung quanh họ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc điều hành của Panasonic Corp - ông Satoshi Takeyasu cho biết: "Đây là một triển lãm mà qua đó bạn có thể cảm nhận và trải nghiệm sự say mê của thể thao thông qua một nền văn hóa quen thuộc của Nhật Bản - manga."

Nhằm thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng đối với giải đấu thể thao quan trọng nhất hành tinh, triển lãm sẽ được mở cửa miễn phí tại Trung tâm Panasonic và kéo dài đến hết ngày 29/9 tới.

Các nhà tổ chức dự kiến sự kiện này sẽ thu hút khoảng 5.000 khách tham quan./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)