Nhat Ban cung cap Wifi mien phi de thu hut du khach dip Olympic 2020 hinh anh 1(Nguồn: Olympic.org)

Chính phủ Nhật Bản ngày 14/6 thông báo kế hoạch cung cấp thông tin bằng nhiều thứ tiếng và truy cập Wifi miễn phí tại 300 tuyến giao thông công cộng trong bối cảnh Xứ sở hoa Anh đào đang nỗ lực thu hút khách du lịch nước ngoài.

Cụ thể, vào khoảng tháng 3/2020, Nhật Bản sẽ triển khai hỗ trợ tiếng nước ngoài và truy cập Wifi miễn phí tại 100 trạm xe buýt và các tuyến tàu hoạt động giữa các sân bay và các điểm du lịch nổi tiếng của nước này. Chính phủ Nhật Bản sẽ trợ cấp gần một nửa chi phí hỗ trợ này.

Ngoài ra, các văn phòng liên lạc đặc biệt sẽ được thiết lập tại 87 điểm du lịch, trong đó có các điểm được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới và các công viên quốc gia nhằm hỗ trợ các hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh đang hoạt động hiện nay.

[Trao đổi khách du lịch Việt-Nhật có thể vượt ngưỡng 1,5 triệu lượt]

Chính phủ Nhật Bản cũng có kế hoạch lắp đặt các thiết bị hỗ trợ soi chụp khi nhập cảnh tại sân bay Haneda, cảng Hakata ở tỉnh Fukuoka và cảng Hitakatsu ở tỉnh Nagasaki vào tháng 3/2020. 

Nhật Bản sẽ triển khai các biện pháp này nhằm đạt mục tiêu đề ra là thu hút 40 triệu lượt du khách nước ngoài vào năm 2020, năm Tokyo đăng cai tổ chức Thế vận hội (Olympic) và Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic). 

Năm 2018, có 31,19 triệu lượt du khách nước ngoài đã tới Nhật Bản, tăng 8,7 % so với năm 2017./.

TTXVN (TTXVN/Vietnam+)