Cảnh sát Nhật Bản ngày 30/4 đã khám xét công ty xe buýt và nhà của Giám đốc công ty này ở tỉnh Chiba sau vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng trên đường cao tốc ngày hôm trước ở tỉnh Gunma, phía tây bắc Tokyo, làm 7 người chết và 38 người bị thương.

[Xe buýt đâm vào tường làm 45 người thương vong]


Cảnh sát đã khám xét văn phòng công ty điều hành xe buýt Rikuentai ở Inzai và nhà Giám đốc công ty Yumihide Haryu do nghi ngờ có yếu tố lái xe bất cẩn gây tai nạn nghiêm trọng.

Cảnh sát đã tịch thu báo cáo hoạt động thường nhật của công ty điều hành xe buýt và các quy định làm việc để xác định xem có phải vụ tai nạn xảy ra do lái xe phải làm việc quá sức hay không sau khi lái xe buýt trên nói rằng anh ta đã ngủ gật khi xảy ra tai nạn, trong khi không có lái xe thứ hai trên xe buýt theo quy định cho các tuyến xe buýt đường dài.

Cảnh sát đã tiến hành kiểm tra kỹ các mãnh vỡ của xe buýt, trong khi Bộ Giao thông cũng cử các nhân viên đến khám xét công ty điều hành du lịch bằng xe buýt.

Cảnh sát đã có lệnh bắt giữ lái xe và sẽ thực hiện lệnh bắt khi anh này phục hồi sau điều trị vết thương tại bệnh viện.Xe buýt trên rời thành phố Kanazawa, tỉnh Ishikawa lúc 22 giờ tối 28/4, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ “Tuần lễ vàng” ở Nhật Bản, và đã đâm vào bức tường chắn cao 3 mét bên đường cao tốc Kanetsu ơ Fujioka vào khoảng 4 giờ 40 phút sáng 29/4 khi đang trên đường đến khu vui chơi giải trí Disney Land gần Tokyo.

Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử Nhật Bản xảy ra với một phương tiện giao thông trên đường cao tốc./.

Minh Sơn/Tokyo (Vietnam+)