Một học sinh bị thương trong vụ tai nạn điều trị tại bệnh viện ở Amritsar, Ấn Độ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ít nhất 5 người thiệt mạng và gần 70 người bị thương khi hai chiếc xe tải chở công nhân may đâm vào nhau ngày 12/1 tại tỉnh Kampong Speu, miền Nam Campuchia.

Theo Bộ Lao động Campuchia, vụ tai nạn xảy ra vào 6 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương), tại huyện Kong Pisei khi hai chiếc xe tải đang chở công nhân đến nhà máy. Toàn bộ số công nhân bị thương, trong đó có 13 công nhân bị thương nặng, đã được đưa đến bệnh viện.

Trước đó, hồi tháng 5, một chiếc xe tải chở công nhân may đã đâm vào xe chở khách ở tỉnh Svay Rieng khiến 19 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Cũng trong ngày 12/1, ít nhất 3 học sinh thiệt mạng và hơn 12 học sinh bị thương khi chiếc xe buýt chở 20 học sinh bị lao xuống mương ở huyện Gurdaspur, bang Punjab , miền Bắc Ấn Độ.

Cảnh sát cho biết người lái xe buýt bị mất lái, đâm vào một chiếc xe taxi khi trời mù sương vào sáng sớm. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trước đó, tối 11/1, một chiếc xe chở khách du lịch đã bị lật ở tỉnh Phang Nga, miền Nam Thái Lan, làm 18 du khách Trung Quốc bị thương.

Theo Văn phòng Lãnh sự Trung Quốc tại tỉnh Phuket, vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe đang chở khách từ Phuket tới sân bay ở tỉnh Krabi vào cua với tốc độ cao. Các du khách bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

​Sáu du khách bị thương nhẹ sẽ được lên máy bay về Trung Quốc như lịch trình đã định ban đầu./.