Nhin lai cuoc hanh trinh mot nam ra mat mang 4G cua Viettel hinh anh 1Viettel đã có hơn 10 triệu người dùng 4G sau một năm ra mắt. (Ảnh: CTV)

Theo đại diện của Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom), sau một năm ra mắt, đơn vị này đã có 10,6 triệu thuê bao 4G.

“So với dịch vụ 3G, tốc độ 4G Viettel phát triển được sau 1 năm khai trương cao gấp 10 lần,” vị đại diện này cho biết.

[Viettel chính thức khai trương 4G, tốc độ nhanh hơn 3G từ 7-10 lần]

Xét về mật độ thuê bao 4G, Cà Mau bất ngờ là tỉnh có tỷ lệ thuê bao 4G/tổng thuê bao di động cao nhất, tiếp đến là Đà Nẵng, Bắc Ninh và Hà Nội.

Phía Viettel Telecom cũng cho hay, một trong những yếu tố giúp 4G nhanh chóng được người dùng đón nhận là giá cước rẻ hơn 3G tới 3 lần trong khi tốc độ lại cao hơn. Thống kê của Viettel cho thấy, Mimax 4G là gói cước được người dùng đăng ký nhiều nhất.

Chính thức khai trương vào ngày 18/04/2017, mạng 4G Viettel phủ sóng toàn quốc bằng 36.000 trạm phát sóng 4G sử dụng công nghệ 4T4R (4 phát, 4 thu) hiện đại. Công nghệ và vùng phủ sóng này đảm bảo khách hàng có thể sử dụng dịch vụ 4G siêu tốc độ, ít hao pin và không bị gián đoạn truy cập cho dù di chuyển đến các khu vực vùng sâu, vùng xa./.
Trung Hiền (Vietnam+)