Những cư dân búp bê trong ngôi làng. (Ảnh: Roberto Maxwell)

Một phụ nữ Nhật Bản đã dùng những con búp bê có kích cỡ to như người để thay thế cho những người dân đã mất ở ngôi làng Nagoro.

Những cư dân búp bê này sống ở Nagoro, một ngôi làng biệt lập trên núi ở khu vực Shikoku.

Theo The Sun, bà Tsukimi Ayano đã dành nhiều năm để tạo ra hơn 350 con búp bê nhằm tưởng nhớ cộng đồng dân cư đông đúc một thời ở nơi mình sống.

Hiện tại, chỉ còn 30 người sinh sống tại ngôi làng này.


Người phụ nữ 67 tuổi nói rằng: "Từ khi tôi làm những con búp bê này, tôi không còn cô đơn nữa. Hằng ngày, mọi người đến trò chuyện cùng tôi."

Phóng viên kiêm nhà làm phim người Brazil Roberto Maxwell đã đến thăm Nagoro để gặp người phụ nữ đã tạo ra những cư dân búp bê lạ lùng cho ngôi làng.

Những bức ảnh của Roberto Maxwell cho thấy những con búp bê tràn ngập ở các điểm dừng xe buýt và trong các buổi họp mặt gia đình.


Và những chú búp bê "công nhân" có thể được nhìn thấy rải rác trong khắp ngõ ngách của ngôi làng với việc sửa chữa đường sá.

Kể từ khi cha mẹ qua đời, bà Tsukimi đã sống một mình trong ngôi làng. Bà không chỉ làm búp bê thay thế cho hàng xóm, bạn bè mà còn có cả người thân của mình.


"Tôi nhớ rằng ông luôn hút thuốc," bà nói về người cha đã khuất.

Ngoài việc tạo ra những con búp bê để thế chỗ cho người khác, bà Tsukimi thậm chí còn tạo ra mình một con búp bê với tạo hình đang say sưa làm đồ gốm.

Ngôi làng với những con búp bê kỳ lạ này đã thực sự thu hút Roberto, khiến anh có cảm giác muốn khám phá văn hóa truyền thống nơi này.


"Búp bê có ở khắp mọi nơi. Họ khắc họa lại cuộc sống chân thực của ngôi làng," Roberto nói.

Bà Tsukimi đã thu hút sự chú ý đến vấn đề suy giảm dân cư ở các vùng nông thôn Nhật Bản dù bà chưa từng có ý định này./.