Nhung phi cong nhi trong Hanh trinh yeu thuong cua Vietnam Airlines hinh anh 1Vietnam Airlines đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch Hành trình yêu thương. (Ảnh: VNA cung cấp)

Sự xuất hiện của những phi cơ nhí Vietnam Airlines trong Hành trình yêu thương 2018 không chỉ mang đến niềm vui mà còn là bài học nhân văn dành cho các hành khách nhí.

Hành trình yêu thương là chuỗi hoạt động thực tế theo cam kết Trách nhiệm Xã hội của Vietnam Airlines. Phát triển dựa trên triết lý chân-thiện-mỹ, Vietnam Airlines đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch Hành trình yêu thương như Quỹ hiểu về trái tim, dự án phẫu thuật nụ cười, tặng quà cho các em nhỏ dịp Trung thu… góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng sống và lan tỏa những giá trị nhân văn trong cộng đồng.

[Hành trình Vietnam Airlines đến với những cuộc đời kém may mắn]

Đồng hành cùng Hành trình yêu thương, hai phi cơ nhí của Vietnam Airlines đã lần đầu ra mắt vào đầu tháng Sáu vừa qua. Phi cơ nhí với chỏm tóc đáng yêu là một cậu bé nghịch ngợm, hay trêu chọc mọi người nhưng lại rất tốt bụng và có trái tim ấm áp. Cậu bé ước mơ một ngày trở thành máy bay Boeing 787 mạnh mẽ và to lớn.

Trong khi đó, phi cơ nhí đeo chiếc kính tròn, thích đội mũ và đeo nơ như một quý ông thanh lịch lại là một cậu bé trầm tĩnh, có tình yêu lớn dành cho khoa học và công nghệ. Cậu bé mong muốn lớn lên trở thành một “siêu máy bay” như Airbus A350.

Đáng yêu và độc đáo, hai phi cơ nhí này sẽ cùng đồng hành trong các chuyến phiêu lưu kỳ thú tới những vùng đất mới trong Hành trình Yêu thương. Sứ mệnh của các phi cơ nhí là giúp đỡ mọi người, bảo vệ môi trường thiên nhiên và mang đến những bài học về văn hóa đầy màu sắc.

Trong dịp Tết thiếu nhi vừa qua, tạo hình hai nhân vật phi cơ nhí bằng bông đã được gửi tặng đến các em nhỏ với khát vọng truyền tải đến các em thông điệp, sứ mệnh đó. Các phi cơ nhí bằng bông được hoàn thiện chỉ trong vòng chưa đầy một tháng bởi những người có hoàn cảnh đặc biệt làm việc tại hai doanh nghiệp Sen và Minh Á.

“Việc làm ra những con thú bông này rất vất vả, bởi mỗi nhân vật lại có rất nhiều chi tiết. Nhiều khi mình làm rất mệt, chỉ muốn bỏ, nhưng rồi nghĩ tới các em nhỏ sẽ vui vẻ như thế nào khi nhận được món quà này, mình lại cảm thấy có thêm động lực để tiếp tục làm việc,” chị Hạnh, nhân công tại Xưởng Sen chia sẻ.

Nhung phi cong nhi trong Hanh trinh yeu thuong cua Vietnam Airlines hinh anh 2Tạo hình hai phi cơ nhí của Vietnam Airlines. (Ảnh: VNA cung cấp)

Hướng tới giá trị nhân văn theo triết lý Chân-Thiện-Tâm, trong những năm qua, Vietnam Airlines đã liên tục hợp tác với các doanh nghiệp xã hội, doanh nghiệp nơi làm việc của những người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt như Sen Handmade by Deaf, Mai Guppy, Kym Việt, Minh Á.. trong các chương trình thuộc dự án Hành trình yêu thương-Flights of Love.

Không chỉ mang tới niềm vui bất ngờ cho các bạn nhỏ, Hành trình yêu thương-Từ đôi tay đến trái tim và món quà phi cơ nhí còn để lại ấn tượng sâu sắc với các bậc phụ huynh.

Chị Mai (Thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Tôi nghĩ đây là một chương trình vừa nhân văn, vừa ý nghĩa. Mong là bé nhà tôi có thể cảm nhận được bài học về giá trị cuộc sống từ những món quà đặc biệt này. Cảm ơn Vietnam Airlines vì phi cơ nhí rất đáng yêu và ý nghĩa cho các con.”/.

PV (Vietnam+)