Nigeria: Boko Haram phat dong tan cong vao thi tran Maiduguri hinh anh 1Hiện trường một vụ đánh bom liều chết tại Maiduguri của Nigeria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, nguồn tin từ Lực lượng dân quân tự vệ địa phương (CJTF) cho biết tối 26/4, một nhóm các chiến binh thánh chiến Boko Haram được trang bị vũ khí hạng nặng đã phát động cuộc tấn công nhắm vào thị trấn Maiduguri, thủ phủ của bang Borno, phía Đông Bắc Nigeria.

Nguồn tin trên cho biết, khoảng 18 giờ (theo giờ địa phương), các chiến binh Boko Haram này đã bắt đầu nổ súng và chúng cố gắng tấn công vào doanh trại Giwa, nơi giam giữ hàng trăm người bị nghi ngờ là thành viên Boko Haram.

[Nigeria: Tấn công nhằm vào các thương nhân, ít nhất 11 người tử vong]

Trước đó vào năm 2014, nhóm khủng bố Boko Haram cũng từng tấn công doanh trại Giwa và giải thoát hàng chục tù nhân.

Hiện không thể xác định được bao nhiêu chiến binh Boko Haram đã tham gia vụ tấn công này. Tuy nhiên, vụ việc cho thấy cuộc chiến chống Boko Haram của Chính phủ Nigeria vẫn còn gian nan dù có thời điểm nước này tuyên bố đã đánh bại Boko Haram.

Cuộc nổi dậy Boko Haram ở Đông Bắc Nigeria đã cướp đi mạng sống hơn 20.000 người và hơn 2,6 triệu người phải rời bỏ nhà cửa kể từ năm 2009.

Nhóm này cũng tấn công các nước láng giềng như Chad, Cameroon và Niger./.

(TTXVN/Vietnam+)