Ra đời năm 1989 với tư cách là đối thủ cạnh tranh của thương hiệu xe sang Lexus của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Toyota ở thị trường Mỹ, thương hiệu Infiniti của hãng Nissan đang mở rộng phạm vi ra toàn thế giới trong những năm gần đây, đặc biệt là ở châu Âu.

Giờ đây, Infiniti lại hướng sang thị trường Nhật Bản khi Nissan muốn tận dụng nhu cầu đối với xe sang tại thị trường nội địa.

Theo tin từ tờ nhật báo kinh doanh Nikkei của Nhật Bản do hãng Reuters đăng tải, Nissan sẽ giới thiệu mẫu Skyline sedan thể thao hạng sang được thiết kế lại dưới thương hiệu Infiniti tại Nhật Bản vào đầu mùa Đông này.

Mẫu Skyline được bán với tên gọi là Q50 ở thị trường Mỹ và châu Âu. Nissan vẫn chưa công bố giá bán của mẫu Q50 ở Nhật song báo trên cho hay mẫu sedan này sẽ được sản xuất tại một nhà máy ở tỉnh Tochigi. Tại Mỹ, mẫu Infiniti Q50 có giá bán khởi điểm từ 36.700 USD.

Theo Nikkei, Nissan sẽ bán các mẫu Infiniti tại các đại lý hiện thời của hãng và chưa có kế hoạch thành lập một mạng lưới kinh doanh độc quyền vào lúc này. Nếu doanh số bán ra tốt, Nissan có thể xem xét mở rộng dòng sản phẩm Infiniti tại thị trường Nhật.

Xe mang thương hiệu Infiniti chủ yếu được sản xuất ở Nhật Bản và xuất khẩu ra nước ngoài. Thương hiệu này chiếm chưa đầy 1% lợi nhuận kinh doanh của Nissan trong hai năm vừa qua do đồng yen của Nhật Bản tăng giá ảnh hưởng tới việc xuất khẩu của hãng.

Tuy nhiên, Infiniti dự kiến hoàn thành được mục tiêu lợi nhuận kinh doanh biên trong tài khóa này nhờ đồng yen yếu và chi phí mất giá thấp.

Chủ tịch Infiniti Johan de Nysschen cho biết ông dự kiến thương hiệu này sẽ hoàn thành mục tiêu biên lợi nhuận kinh doanh từ 6-7% trong tài khóa kết thúc vào tháng 3/2014./.