Ảnh minh họa. (Nguồn: euronews.com)

Hãng sản xuất xe hơi Nissan của Nhật Bản có kế hoạch mở rộng quyết định báo lỗi xe ở thị trường Mỹ do những xe này có thể gặp phải vấn đề ở túi khí do hãng Takata cung cấp, sau khi một người phụ nữ cho biết đã bị chấn thương hồi tháng trước do mảnh vỡ của túi khí ở chiếc Sentra đời 2006 của bà gây ra.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, người phát ngôn của Nissan Steve Yaeger cho biết quyết định báo lỗi trên liên quan tới mẫu xe Sentra đời 2004-2006 không nằm trong quyết định báo lỗi trước đó. Ông Yaeger nói: “Trước khi tai nạn trên xảy ra, chúng tôi chưa có đủ số liệu để báo lỗi. Chúng tôi đang phản ứng nhanh nhất có thể để tiến hành báo lỗi.”

Các nhà điều tra đang điều tra bộ phận bơm túi khí do nghi ngờ chúng bị lỗi, khiến cho lực bung túi khí mạnh hơn đến mức túi khí bị vỡ ra và bắn miếng kim loại vào người ngồi trong xe. Được biết ít nhất đã có 5 trường hợp tử vong ở thị trường Mỹ và hơn 100 người bị thương vì vấn đề này.

Ông Yaeger cho biết Nissan sẽ bắt đầu thông báo cho những người có xe thuộc diện bị báo lỗi về quyết định nói trên trong vòng 60 ngày.

Có 10 hãng xe, trong đó có Nissan, Honda và Toyota, phải tiến hành báo lỗi khoảng 17 triệu xe do vấn đề túi khí do Takata cung cấp kể từ năm 2008./.