'Nu quai' dung chieu nhan qua tu nuoc ngoai, lua hang tram ty dong hinh anh 1Đối tượng lừa đảo Lê Thị Kim Hoàn tại cơ quan công an. (Nguồn: thanhnien.vn)

Ngày 6/1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành bắt giữ và di lý đối tượng Lê Thị Kim Hoàn, sinh năm 1989, trú tại huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh về Quảng Trị để điều tra làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

Thời gian qua, đối tượng Lê Thị Kim Hoàn đã tìm hiểu nhân thân, lai lịch của một số người rồi giả danh nhân viên sân bay, hải quan, công an cửa khẩu... điện thoại yêu cầu chuyển tiền thuế, phí hải quan để nhận quà từ nước ngoài.

Sau khi một số người tin tưởng, chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do Lê Thị Kim Hoàn cung cấp thì đối tượng này ngắt liên lạc và chiếm đoạt tiền.

[Người dân cần nâng cao cảnh giác với tội phạm lừa đảo qua mạng]

Nhận được đơn trình báo của những bị hại, Công an Quảng Trị đã tiến hành xác minh, điều tra và làm rõ hành vi của Lê Thị Kim Hoàn.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Lê Thị Kim Hoàn khai nhận đã chiếm đoạt tài sản của hàng trăm bị hại trên cả nước với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng. Riêng tại địa bàn tỉnh Quảng Trị, đối tượng này đã gây ra 1 vụ chiếm đoạt tài sản với số tiền 3,8 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng thu giữ tang vật tại nơi ở của đối tượng Lê Thị Kim Hoàn gồm 4 điện thoại di động, 18 thẻ ngân hàng, 1 máy tính xách tay cùng một số đồ vật, tài liệu liên quan.

Hiện, vụ việc đang được Công an Quảng Trị tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

 
Nguyên Lý (TTXVN/Vietnam+)