Ong chu Facebook tiec vi khong kip thoi xac dinh Nga can thiep bau cu hinh anh 1Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 10/4, nhà sáng lập và là Giám đốc Điều hành Facebook, Mark Zuckerberg, đã tham dự phiên điều trần đầu tiên trước Quốc hội Mỹ.

Phát biểu tại buổi điều trần, ông chủ Facebook thể hiện một thông điệp rõ ràng như trong văn bản mà ông dự kiến trình bày tại Quốc hội được công bố trước đó.

Trả lời chất vấn trước các nghị sỹ, Mark Zuckerberg khẳng định một trong những ưu tiên hàng đầu của Facebook là ngăn chặn các đối tượng nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử của Mỹ và điều đáng tiếc nhất là Facebook đã không kịp thời xác định được sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2016.

[Video] Ông chủ Facebook nhận trách nhiệm về bê bối rò rỉ thông tin

Ông Zuckerberg cảnh báo Mỹ và Nga đang ở trong một cuộc "chạy đua vũ trang" về an ninh thông tin.

Ngoài ra, Mark Zuckerberg cũng trả lời chất vấn liên quan đến việc Facebook cho phép thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng, hầu hết ở Mỹ, có thể đã bị chia sẻ với công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica, cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Mueller về sự can dự của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 và một số vấn đề khác./.

(Vietnam+)