Pakistan: Nhieu vu tai nan giao thong, hang chuc nguoi thuong vong hinh anh 1Hiện trường một vụ tai nạn giao thôngPakistan. (Nguồn: pakistantoday)

Ngày 8/11, truyền thông địa phương và cảnh sát Pakistan cho biết ít nhất 13 đã người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra trong 24 giờ qua tại quốc gia Nam Á này.

Theo cảnh sát trưởng Pervaiz Khan Umrani, ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 32 người khác bị thương khi một chiếc xe khách va chạm với một chiếc xe tải trên đường cao tốc Indus gần khu vực Makhdoom Bilawal thuộc quận Dadu, tỉnh Sindh.

Chiếc xe khách đang trong hành trình từ Larkana tới Karachi, thủ phủ của tỉnh Sindh, thì bị chiếc xe tải đâm từ phía sau. Ông Umrani cho biết nguyên nhân vụ tai nạn là do chiếc xe tải đi quá tốc độ cho phép và tài xế xe tải đã bị bắt giữ.

[Tai nạn thảm khốc ở Pakistan, hơn 50 người thương vong]

Lực lượng cứu hộ và cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và đưa thi thể cũng như những người bị thương đến bệnh viện địa phương. Trong số những người bị thương có một số người đang nguy kịch.

Trong một vụ tai nạn khác, một chiếc xe jeep đã rơi xuống một mương rãnh ở Muzaffarabad, thủ phủ của khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát, khiến 3 sinh viên tử vong tại chỗ và 5 người khác bị thương. Tất cả những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện quân đội Muzaffarabad. Nguyên nhân vụ tai nạn là do đường xấu và xuống cấp.

Trước đó, đêm 7/11 cũng xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến 2 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương ở khu vực thuộc tỉnh Sindh.

Theo Cục Thống kê Pakistan, kể từ năm 2011, mỗi năm lại có khoảng 9.000 vụ tai nạn đường bộ xảy ra tại Pakistan, khiến trung bình hơn 4.500 người thiệt mạng./.
Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)