Pha am mua dung long nhot meo dua 15kg heroin vao Anh hinh anh 1(Nguồn: sabreakingnews.co.za)

Giới chức Anh vừa phá vỡ một âm mưu tinh vi của những kẻ buôn bán "cái chết trắng" dùng lồng nhốt mèo để đưa heroin từ Nam Phi vào Anh.

Những con mèo nhốt trong lồng gỗ đã được gửi qua đường hàng không từ Nam Phi tới cho chủ của chúng ở Anh vào ngày 21/11 vừa qua.

Tại Trung tâm tiếp nhận động vật ở Sân bay Heathrow, các nhân viên đã phát hiện điều bất thường với các lồng mèo này khi thấy chúng quá nặng kể cả khi đã bỏ mèo ra.

Sau đó, nhân viên Lực lượng Biên giới (BF) được cử đến để kiểm tra các lồng mèo và họ đã tìm thấy các các gói bột khả nghi được giấu tinh vi dưới lớp sàn gỗ của chiếc lồng có phủ thảm dạ bên trên. Kiểm nghiệm các gói bột khả nghi này cho thấy đó là 15kg heroin có giá trên thị trường hơn 750.000 bảng.

Cơ quan phòng chống tội phạm quốc gia Anh (NCA) sau đó đã bắt giữ Scott Parker, 43 tuổi, khi người này đến nhận mèo. Parker sinh tại London nhưng hiện sống tại Gauteng, Nam Phi, và mang quốc tịch kép Anh-Nam Phi. Người này bị buộc tội nhập khẩu chất độc bảng A, hiện đã bị tạm giữ và sẽ phải ra hầu tòa ngày 4/12.

Người phát ngôn của NCA cho biết những con mèo vẫn bình yên vô sự và đã được đoàn tụ với chủ của chúng. Trong khi đó, ông Paul Bolton thuộc Bộ Chỉ huy Cảnh sát biên giới của NCA cho biết NCA sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với BF để ngăn chặn hoạt động tuồn chất cấm vào Anh gây hại cho cộng đồng./.

Đỗ Sinh/London (Vietnam+)