Ngày 28/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 10 đối tượng trong đường dây hoạt động ghi số đề quy mô lớn (trên 200 triệu đồng/ngày) để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Mười đối tượng gồm Trần Văn Giỏi (sinh năm 1963), Trần Chiến Thắng (sinh năm 1986), Nguyễn Văn Vinh (sinh năm 1964), Lê Văn Thịnh (sinh năm 1957), Mai Văn Bổn (sinh năm 1961), Nguyễn Văn Hoàng (sinh năm 1983), Nguyễn Thị Mỹ Hường (sinh năm 1986), cùng trú tại huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk và Trần Thị Tánh (sinh năm 1966), Trương Thị Mỹ Huyền (sinh năm 1986) cùng trú tại thành phố Buôn Ma Thuột; đối tượng còn lại là Nguyễn Thị Thu Hà (sinh năm 1985), trú tại huyện Krông Bông.

Trước đó, tối 26/5, các tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk) đã đồng loạt khám xét nơi ở và bắt quả tang các đối tượng này về hành vi ghi số đề quy mô lớn.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ gần 1 tỷ đồng, hơn 30 chiếc điện thoại di động dùng để nhắn tin giao dịch ghi số đề cùng hàng trăm phơi đề và tang vật, tài liệu liên quan.

[Tây Ninh: Triệt xóa tụ điểm đánh bạc quy mô lớn ở khu vực biên giới]

Bước đầu, cơ quan điều tra đã làm rõ, hằng ngày, các đối tượng này đứng ra ghi số đề cho những người dân trên địa bàn và nhận phơi đề từ những người khác chuyển đến. Sau đó, căn cứ vào kết quả xổ số vào buổi chiều mỗi ngày để tính toán thắng thua với các con bạc. Mỗi ngày, đường dây này tổ chức giao dịch ghi số đề với số tiền trên 200 triệu đồng.

Theo Trung tá Nguyễn Trọng Hóa, Phó Đội trưởng đội Phòng chống tệ nạn xã hội, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk), các đối tượng này hoạt động với thủ đoạn rất tinh vi, thường xuyên thay đổi số điện thoại và sử dụng những căn nhà kiên cố, cửa nhiều lớp để đối phó với cơ quan công an. Khi cơ quan công an đột nhập vào bắt quả tang, các đối tượng tiêu hủy chứng cứ như phơi đề, điện thoại. Các đối tượng ghi số đề, chuyển đề cho nhau với số tiền hàng trăm triệu mỗi ngày.

Đây là đường dây ghi số đề lớn nhất ở huyện vùng sâu vùng xa Đắk Lắk bị đấu tranh triệt phá.

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk) đang đấu tranh điều tra mở rộng để làm rõ vai trò của những đối tượng khác liên quan đến đường dây này./.

Hoài Thu (TTXVN/Vietnam+)