Giới chức Pháp ngày 10/5 cho biết 6 kẻ tình nghi đã bị bắt giữ hôm 9/5 và mụctiêu chính của chiến dịch - một người Ấn Độ vừa từ Algeria đến Pháp- đã bị bắtmột ngày sau đó.
Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Claude Gueant cho rằng Paris không có bằng chứngcụ thể về một vụ tấn công riêng biệt đang được lên kế hoạch, song các lực lượngan ninh đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao trước mối đe dọa thánh chiếnHồi giáo. Đối tượng người Ấn Độ bị bắt giữ ngày 10/5 là "mục tiêu chính" và có"mối liên lạc với Pakistan."
Tất cả các cuộc truy quét do cơ quan tình báo cảnh sát DCRI của Pháp tiến hànhlà một phần trong chiến dịch điều tra mạng lưới Hồi giáo được cho đã tuyển mộdân binh tại Pháp rồi sau đó đưa tới Afghanistan và Pakistan.
Tình trạng an ninh của Pháp đã được nâng lên cấp độ cao thứ hai là "đỏ" hay "cókhả năng đe dọa" kể từ năm 2005, khi những kẻ đánh bom tự sát người Hồi giáo tấncông vào thủ đô London của Anh gây tâm lý lo sợ về các cuộc tấn khác vào thủ đôcủa các nước láng giềng ở châu Âu./.