Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 21/4 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Palestine Mahmoud Abbas, trong đó khẳng định Paris sẽ tiếp tục hoạt động ngoại giao để các nhà đàm phán Israel và Palestine nối lại tiến trình hòa đàm và chấm dứt tình trạng bế tắc đã kéo dài một năm qua.

Theo một thông cáo của Phủ Tổng thống Pháp, Tổng thống Macron một lần nữa nhấn mạnh tính cấp thiết của việc có được một giải pháp về tình hình Trung Đông thông qua đàm phán giữa các bên.

Nhà lãnh đạo Pháp cũng bày tỏ quan ngại về tình hình tại Dải Gaza, hối thúc Israel chấm dứt phong tỏa và các biện pháp hạn chế đối với vùng đất này đồng thời đảm bảo an ninh cho người Israel.

Cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Pháp và Palestine diễn ra trong bối cảnh xung đột giữa người biểu tình Palestine và quân đội Israel kể từ ngày 30/3 - thời điểm bùng phát các cuộc tuần hành và biểu tình phản đối Israel tại Dải Gaza - đã khiến nhiều người thương vong.

Tân Hoa xã dẫn lời lời giới chức y tế Palestine cho biết ít nhất 38 người Palestine đã bị quân đội Israel bắn chết, và hơn 4.000 người bị thương./.