Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin, một nguồn tin từ Phủ Tổng thống Pháp ngày 30/3 khẳng định, nước này không lên kế hoạch tiến hành bất kỳ chiến dịch quân sự nào tại miền Bắc Syria nằm ngoài khuôn khổ cuộc chiến của liên minh quốc tế chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Phát biểu trên được đưa ra một ngày sau khi Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd chiếm đa số nói rằng cam kết hỗ trợ của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhằm làm ổn định khu vực chống lại các hoạt động của IS sẽ bao gồm cả việc triển khai thêm binh sỹ.

[Quân đội Syria chuẩn bị phát động chiến dịch 'khổng lồ' ở Douma]

Ngay trước khi Điện Elysee đưa ra phát biểu trên, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag tuyên bố việc Pháp đề nghị hỗ trợ Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại Syria, lực lượng nòng cốt của SDF, đồng nghĩa với việc ủng hộ cho khủng bố.

Hôm 29/3, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã gặp một phái đoàn SDF do Mỹ hậu thuẫn. Tại cuộc gặp, nhà lãnh đạo Pháp đã ghi nhận vai trò của SDF trong cuộc chiến chống IS, đồng thời bày tỏ hy vọng có thể mở "một cuộc đối thoại" giữa Thổ Nhĩ Kỳ và SDF, với sự hỗ trợ của Pháp và các nước./.