Phap tiep tuc dep cac trai ti nan trai phep o phia Bac Paris hinh anh 1Cảnh sát Pháp dẹp các trại tị nạn trái phép. (Nguồn: bfmtv.com)

Ngày 28/11, cảnh sát Pháp bắt đầu di dời người di cư từ một khu trại bất hợp pháp nằm ở phía Bắc thủ đô Paris, một phần trong nỗ lực chứng tỏ chính phủ nước này đang có lập trường cứng rắn hơn trong việc giải quyết vấn đề nhập cư bất hợp pháp.

Cảnh sát địa phương tuyên bố họ sẽ di chuyển khoảng 200-300 người di cư từ khu vực Porte d’Aubervilliers tới các khu nhà tạm.

Kể từ khi đóng cửa trại tị nạn lớn ở Calais năm 2016, ngày càng có thêm nhiều người tị nạn di chuyển tới Paris.

Chính quyền thành phố đã nhiều lần dẹp bỏ các lều trại song chỉ sau vài tháng các khu trại này lại xuất hiện tại nhiều địa điểm khác nhau.

[Vấn đề người di cư: Hy Lạp đóng cửa ba trại tị nạn lớn nhất]

Đầu tháng này, chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron cam kết đóng cửa các trại tị nạn, áp đặt hạn ngạch đối với người lao động nhập cư và hạn chế tiếp cận chăm sóc y tế không khẩn cấp cho những người xin tị nạn mới đến nhằm đáp lại sự quan ngại của cử tri về vấn đề người nhập cư.

Thời gian gần đây, bất chấp những nguy hiểm, nhiều người di cư vẫn từ Pháp tìm đường sang Anh. Từ đầu năm, lực lượng tuần tra bờ biển cả Anh và Pháp đã giải cứu hơn 1.400 người tị nạn, cao gấp đôi số lượng của năm 2018./.

Ngọc Tùng (TTXVN/Vietnam+)