Phát hiện hơn 20kg ma túy trong kiện hàng gửi chuyển phát nhanh

Tổng cục Hải quan và Công an TP.HCM phát hiện 9 kiện hàng xuất nhập khẩu chứa nhiều loại ma túy, với số lượng hơn 20kg, trong đó có hơn 700g heroin giấu tinh vi.
Phát hiện hơn 20kg ma túy trong kiện hàng gửi chuyển phát nhanh ảnh 1Số ma túy bị thu giữ. (Nguồn: hcmcpv.org.vn)

Ngày 24/11, Đội kiểm soát phòng chống ma tuý, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh thuộc Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đội 6, Cục Điều tra chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan và Công an Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện, khám xét 9 kiện hàng xuất khẩu, nhập khẩu gửi qua đường bưu chính viễn thông, chuyển phát nhanh.

Đáng chú ý, lực lượng chức năng phát hiện trong các kiện hàng chứa nhiều loại ma túy, với số lượng hơn 20kg, trong đó có hơn 700g heroin được giấu tinh vi trong kiện hàng xuất khẩu.

Qua kiểm tra các kiện hàng xuất khẩu, heroin được ép mỏng, giấu trong thành thùng carton đóng gói kiện hàng rất tinh vi. Lô hàng này được gửi từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Australia, người gửi là P.M.Q, hàng hóa khai là quần áo.

[Bắt quả tang vụ vận chuyển ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam]

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các cán bộ Hải quan phát hiện việc gửi quần áo từ Việt Nam sang Australia có nghi vấn, cơ quan Hải quan theo dõi trọng điểm. Xác minh địa chỉ người gửi hàng, phát hiện đây là địa chỉ không có thật.

Đối với các kiện hàng nhập khẩu, cơ quan Hải quan phát hiện nhiều ma tuý tổng hợp, cần sa được cất giấu tinh vi trong máy mátxa chân, các gói quà biếu là đồ dùng cá nhân...

Theo cơ quan Hải quan, đây là thủ đoạn mới của các đối tượng nhằm xuất khẩu trái phép chất ma túy qua đường hàng không. Vụ việc đang được Công an điều tra mở rộng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục