Cảnh sát Hungary ngày 13/6 thông báo đã tìm thấy thêm thi thể của một người đàn ông trong vụ chìm tàu du lịch trên sông Danube, đoạn chảy qua thủ đô Budapest, hồi cuối tháng trước, nâng số người thiệt mạng trong vụ tai nạn lên 25. 

Trong một tuyên bố, cảnh sát cho biết thi thể thứ 25 được tìm thấy ngày 12/6 cách hiện trường vụ tai nạn 100km.

Hiện vẫn còn 3 người Hàn Quốc mất tích và đang được đội cứu hộ tích cực tìm kiếm.

Dù cơ hội tìm thấy người còn sống sót hầu như không còn nhưng phía Hàn Quốc mong muốn tìm được tất cả nạn nhân.

[Phát hiện thêm nhiều thi thể trong vụ chìm tàu tại Hungary]

Ngày 29/5 vừa qua, du thuyền "Người cá," chở chủ yếu là du khách Hàn Quốc, bị lật và chìm chỉ ít giây sau khi va chạm với tàu du lịch cỡ lớn Viking Sigyn trên sông Danube. Chỉ có 7 trên tổng số 35 người có mặt trên du thuyền vào thời điểm xảy ra tai nạn còn sống sót.

Ngày 11/6, các lực lượng chức năng Hungary đã trục vớt du thuyền "Người cá" và tìm thấy thêm 4 thi thể.

Thuyền trưởng tàu Viking Sigyn, Yuriy C, quốc tịch Ukraine, đã bị cáo buộc tội danh "gây nguy hiểm cho giao thông đường thủy khiến nhiều người thiệt mạng."

Vị thuyền trưởng này đã phủ nhận gây ra tai nạn và được tại ngoại sau khi nộp số tiền bảo lãnh 15 triệu forint (53.000 USD).

Tuy nhiên, ông này không được phép rời khỏi thủ đô Budapest, luôn phải gắn thiết bị theo dõi trên người và trình diện tại cơ quan điều tra 2 lần/tuần trong khi cuộc điều tra về nguyên nhân của thảm họa trên đang diễn ra.

Hồi tuần trước, các công tố viên Hungary cho biết vị thuyền trưởng này cũng bị điều tra về một vụ va chạm khác giữa tàu Viking và một tàu chở hóa chất tại Hà Lan hôm 1/4./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)