Hungary: Ít cơ hội tìm thấy người sống sót trong vụ chìm du thuyền

Vụ chìm du thuyền Hableany trên sông Danube xảy ra hôm 29/5 vừa qua đã khiến 7 người thiệt mạng, 21 người hiện vẫn đang mất tích. Hy vọng sống sót của những người này là rất thấp.
Hungary: Ít cơ hội tìm thấy người sống sót trong vụ chìm du thuyền ảnh 1Lực lượng cứu hộ được triển khai tại hiện trường vụ va chạm và chìm tàu du lịch trên sông Danube ở thủ đô Budapest, Hungary tối 29/5/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Vụ chìm tàu du lịch xảy ra hôm 29/5 vừa qua đã khiến 7 người thiệt mạng, 21 người hiện vẫn đang mất tích. Hy vọng sống sót của những người này là rất thấp.

Theo các thợ lặn, tình trạng lũ lụt và dòng nước chảy xiết khiến công tác cứu hộ gặp nhiều trở ngại.

Các nhân viên cứu hộ cũng nhận định, có rất ít khả năng tìm được người còn sống sót, sau khi du thuyền này bị chìm từ hôm 29/5.

Các nhân viên hiện đã tìm thấy thân tàu của du thuyền hai tầng dài 27 mét này. Một tàu cần trục đã neo đậu gần khu vực này để sẵn sàng các hoạt động trục vớt.

[Bắt giữ thuyền trưởng tàu va chạm với du thuyền trên sông Danube]

Trong khi đó, một quan chức quân sự thuộc đại sứ quán Hàn Quốc ở Budapest cũng đã tham gia giám sát hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

Từ Hàn Quốc, gia đình của các nạn nhân trong vụ tai nạn này đã bắt đầu khởi hành để tới Hungary.

Ngoài ra, các đội cứu hộ và quan chức chính phủ của Hàn Quốc cũng đã rời đến Budapest để phối hợp trong công tác tìm cứu cứu hộ công dân Hàn Quốc trong vụ tai nạn này.

Cùng ngày, Chính phủ Hungary đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và người dân Hàn Quốc sau thảm họa chìm tàu.

Nhà chức trách Hungary cũng khẳng định đang làm tất cả những gì có thể để tìm kiếm các nạn nhân./.

(Vnews)