​Bắt giữ thuyền trưởng tàu va chạm với du thuyền trên sông Danube

Cảnh sát Hungary thông báo đã bắt giữ thuyền trưởng tàu Viking Sigyn, chiếc tàu đã va chạm với du thuyền 'Hableany' (Người cá) chở khách du lịch Hàn Quốc làm du thuyền này bị chìm tối 29/5.
Cảnh sát Hungary điều tra tàu chở khách Viking Cruises Sigyn sau vụ va chạm với du thuyền 'Hableany' trên sông Danube. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cảnh sát Hungary điều tra tàu chở khách Viking Cruises Sigyn sau vụ va chạm với du thuyền 'Hableany' trên sông Danube. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 30/5, cảnh sát Hungary thông báo đã bắt giữ thuyền trưởng tàu Viking Sigyn, chiếc tàu đã va chạm với du thuyền 'Hableany' (Người cá) chở khách du lịch Hàn Quốc làm du thuyền này bị chìm tối 29/5 tại Hungary, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 21 người khác vẫn mất tích.

Thông báo nêu rõ thuyền trưởng Yuriy C. người Ukraine đã bị cơ quan điều tra thẩm vấn như một đối tượng tình nghi liên quan tới vụ tai nạn giao thông đường thủy nguy hiểm khiến nhiều người thương vong.

Cảnh sát đã bắt giữ vị thuyền trưởng 64 tuổi này sau khi thẩm vấn, yêu cầu bắt giữ cũng đã được giới chức Hungary ban hành.

Vụ tai nạn xảy ra khi tàu Viking Sigyn va chạm với du thuyền Hableany trên sông Danube đoạn chảy qua thủ đô Budapest của Hungary lúc 21h00 giờ địa phương ngày 29/5.

[Tổng thống Hàn Quốc họp khẩn về vụ chìm du thuyền ở Hungary]

Thời điểm xảy ra tai nạn, trên du thuyền Hableany có tổng cộng 33 du khách Hàn Quốc và 2 thủy thủ người Hungary.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết tai nạn đã làm 7 công dân nước này thiệt mạng, 7 người khác đã được cứu và đưa vào bệnh viện. Trong số 21 người vẫn mất tích có 2 thủy thủ Hungary.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 30/5 chủ trì một cuộc họp khẩn và kêu gọi sử dụng tất cả các nguồn lực sẵn có, bao gồm cả các biện pháp ngoại giao, để hỗ trợ nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ hơn một chục công dân nước này vẫn mất tích sau vụ tai nạn.

Ngay sau cuộc họp trên, Nhà Xanh thông báo Ngoại trưởng Kang Kyung-wha sẽ đến Hungary.

Chính phủ Hàn Quốc cũng có kế hoạch cử một đội 18 quan chức Bộ Ngoại giao và Cơ quan Cứu hộ quốc và một đội cứu hộ gồm 7 thành viên, trong đó 2 người từng có kinh nghiệm trong các chiến dịch cứu hộ vụ chìm phà Sewol năm 2014, và một đơn vị cảnh sát giải cứu biển gồm 6 thành viên đến Hungary./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục