Phat tu ke day vo nga bat tinh, tha xuong gieng nuoc phi tang hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: wisegeek.com)

Sáng 21/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 18 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Tiến Văn (sinh năm 1961, trú tại thôn 3, xã Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội) về tội “Giết người” theo quy định tại Điều 93, khoản 1, điểm n – Bộ luật Hình sự. Nạn nhân trong vụ án là chị Đào Thị Khuê (sinh năm 1970, là vợ của bị cáo Văn).

Sáng 27/12/2016, do mâu thuẫn vợ chồng, Nguyễn Tiến Văn uống rượu rồi lăng mạ, hành hung vợ là chị Đào Thị Khuê. Hai vợ chồng lời qua tiếng lại. Văn túm hai tay vợ lôi về phía trước rồi bất ngờ thả tay, đẩy vợ ngã ngửa đập đầu xuống nền sân giếng. Chị Khuê bị ngất, nằm bất động. Văn kiểm tra thấy vợ còn thở nhẹ nên để mặc và vào nhà uống nước.

Một lúc sau, quay ra, Văn lay gọi nhưng không thấy vợ có phản xạ, trán, bụng và bàn chân lạnh. Nghĩ là vợ đã chết, sợ bị mọi người phát hiện, Văn đã thả vợ xuống giếng nước rồi bê nắp bê tông đậy kín mặt thành giếng, đặt các đồ vật lên nắp giếng để che giấu hành vi của mình.

Không thấy chị Khuê ở nhà, mọi người đi tìm và hỏi, Văn trả lời không biết vợ mình đi đâu từ sáng chưa về. Đến 19 giờ cùng ngày, bà con họ hàng tỏa đi tìm kiếm ở nhiều nơi nhưng không thấy chị Khuê. Lúc đó, Văn đã chủ động dẫn mọi người ra mở nắp giếng nước, phát hiện chị Khuê đã tử vong dưới giếng nước. Kết quả giám định đã xác định nguyên nhân khiến chị Khuê tử vong là do ngạt nước.

Tại phiên tòa, bị cáo Văn đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và ăn năn hối cải, xin Hội đồng xét xử cho hưởng lượng khoan hồng để sớm trở lại cuộc sống cộng đồng, nuôi dạy hai con nhỏ không nơi nương tựa.

Hội đồng xét xử đã xem xét bị cáo Văn nhân thân tốt, khai báo thành khẩn, gia đình có công với cách mạng; có ý thức khắc phục một phần hậu quả; gia đình nhà vợ có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo; hoàn cảnh neo đơn, vợ mất, con nhỏ không có người chăm sóc… nên đã quyết định giảm nhẹ một phần hình phạt, tuyên phạt bị cáo Văn 18 năm tù về tội “Giết người”./.
(TTXVN/VIETNAM+)