Mặc dù thương hiệu xe hơi MINI từng tiết lộ về mẫu John Cooper GP hồi tháng Ba vừa qua song hãng sản xuất xe hơi Đức BMW – là chủ sở hữu thương hiệu này cho tới bây giờ mới công bố các bức ảnh về nội thất của xe cũng như một số thông số kỹ thuật trong đó có công suất động cơ cũng như tốc độ của xe.

Trong khi triển lãm ôtô Paris đang tới gần, MINI sẵn sàng chia sẻ những thông tin này với chúng ta. Phiên bản đặc biệt của John Cooper Works (JCW) GP thế hệ thứ hai này trông vẫn giống với mẫu xe trước nó song lại được trang bị một động cơ tăng áp khỏe khoắn hơn một chút, một khung gầm cách tân, các tính năng khí động học được cải tiến và là xe có hai chỗ ngồi.

Cụ thể, động cơ 1.6 tăng áp của MINI có công suất 215 sức ngựa so với công suất 208 sức ngựa của mẫu JCW tiêu chuẩn trong khi mômen xoắn cực đại vẫn ở mức 260 Nm. Động cơ này sử dụng hộp số sàn sáu cấp và hệ thống dẫn động bánh trước.

Động cơ trên giúp xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong 6,3 giây, đạt vận tốc tối đa 242 km/giờ. Ngoài ra, xe còn có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 7,1 lít/100 km, lượng khí thải CO2 là 165 g/km.

MINI chỉ sản xuất phiên bản John Cooper Works GP đặc biệt trên với số lượng 2.000 chiếc với giá bán sẽ được công bố sau./.

Huy Bình (Vietnam+)