Phien quan tan cong vao cu diem quan doi Chad, hon 50 nguoi thiet mang hinh anh 1Binh sỹ quân đội Cộng hòa Chad. (Ảnh: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, trong ngày 27/4, các tay súng thánh chiến đã tấn công một cứ điểm của quân đội Cộng hòa Chad ở vùng Hồ Chad. Giao tranh tại đây đã khiến 12 binh sỹ và 40 phần tử thánh chiến thiệt mạng.

Thống đốc khu vực Hồ Chad - ông Mahamat Fadoul Mackaye cho biết: "Các nhóm thánh chiến tấn công một cứ điểm của quân đội và các lực lượng quân đội đã đáp trả mạnh mẽ. 40 tay súng thánh chiến và 12 binh sỹ đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh này."

Theo nguồn tin an ninh, cuộc giao tranh diễn ra lúc rạng sáng 27/4 tại khu vực nằm giữa các địa phương gồm Ngouboua và Kaïga, cách thủ đô N'Djamena khoảng 100km về phía Bắc, trong vùng Hồ Chad thuộc biên giới 4 nước gồm Nigeria, Niger, Cameroon và Chad.

[Hội đồng Quân sự chuyển tiếp Chad cam kết đối thoại dân tộc toàn diện]

Ở miền Tây Cộng hòa Chad, Hồ Chad là một vùng nước rộng lớn, với nhiều đầm lầy rải rác và các hòn đảo nhỏ có người sinh sống.

Vài hòn đảo trong số này hiện là địa bàn hoạt động của các nhóm thánh chiến có nguồn gốc từ Nigeria, Boko Haram, hoặc nhánh tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Tây Phi (ISWAP).

Các phần tử thánh chiến thường xuyên tấn công căn cứ quân đội và dân thường trong khu vực vùng Hồ Chad, thuộc 4 quốc gia gồm Nigeria, Niger, Cameroon và Cộng hòa Chad./.

 
Tấn Đạt (TTXVN/Vietnam+)