[Photo] Bản Lác sôi động trở lại: Du khách bắt đầu du Xuân muộn

Ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19, sau thời gian "cố thủ," nhiều người đã bắt đầu du Xuân muộn. Cuối tuần qua, Bản Lác (Mai Châu, Hòa Bình) chứng kiến sự trở lại của du khách trong nước và quốc tế.
Trong khi nhiều khu du lịch ở các tỉnh miền núi phía Bắc vắng bóng du khách thì ở Bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình người dân đã bắt đầu trở lại. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Các hộ kinh doanh ở đây cho biết, tuần vừa qua dù lượng khách chỉ bằng khoảng 30-40% mọi năm nhưng đây cũng là dấu hiệu lạc quan... (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
...bởi chỉ cách đây khoảng chục ngày thôi thì những con đường vào bản hầu như không một bóng du khách. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Khách châu Âu vẫn chọn Mai Châu là nơi khám phá và dường như họ tỏ ra khá an tâm với điểm đến này. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Không phải khách Tây nào cũng có ý thức trang bị khẩu trang như thế này. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Sau một thời gian ế ẩm vì dịch bệnh, cuối cùng những chiếc xe điện cũng được hoạt động để chở khách đi tham quan quanh Bản Lác. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Có hàng chục chiếc xe điện cùng chạy trong cùng thời điểm. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Đoàn xe phân khối lớn cũng chọn Bản Lác là điểm dừng chân trên chặng đường du Xuân miền múi phía Bắc. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Hàng quán trong bản cũng bắt đầu đông vui trở lại. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Chủ nhà sàn Giang Vỹ cho biết, khoảng hơn một tuần nay mới bắt đầu có khách du lịch nội địa, chứ trước đó rất vắng vẻ do ảnh hưởng của dịch bệnh. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Những bạn trẻ này cho biết, tuần qua theo dõi thấy tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt nên họ quyết định lên đường, bởi từ Tết tới giờ chưa được đi đâu. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Các món nướng là ẩm thực đặc trưng nhất ở Bản Lác. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Thịt lượn xiên nướng, các sông nướng, gà nướng... là những món nên thử khi đến Bản Lác. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Thực đơn thường giống nhau ở các nhà hàng nên thực sự cũng không có nhiều lựa chọn nếu bạn ở lâu. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Các món nướng ở đây thường được tẩm ướp khá nhiều gia vị. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Chắc chắn rồi, cơm lam cũng là món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi đến Mai Châu. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Khu du lịch Bản Lác thường sáng đèn tới khuya, khi nào các đoàn khách tàn cuộc. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Trong khu du lịch này vẫn còn hình ảnh những cụ bà như cụ Hà Thị Minh, 71 tuổi, miệt mài ngồi dệt vải. Và, hình ảnh này chủ yếu để phục vụ du khách. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Con thoi này đã theo cụ Minh cả nửa thế kỷ nay. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Rất nhiều sản phẩm thổ cẩm tân thời với màu sắc rực rỡ được bày bán. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Mặc dù nhiều màu sắc sinh động nhưng những món đồ lưu niệm ở Bản Lác chưa mang nhiều bản sắc địa phương. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Những sản phẩm này du khách có thể dễ dàng bắt gặp ở rất nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Nghỉ chân ở một homestay để được anh chủ mến khách thết đãi ly trà đậu biếc cỏ ngọt vừa hái từ ngoài vườn, ngồi nhâm nhi ngắm mây núi thật là thú vị. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Quầy bar đơn giản mà tinh tế. Hai buồng chuối treo lên dành cho khách, chín đến đâu khách tự hái đến đó. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Trẻ em đã có đợt nghỉ Tết dài nhất từ trước đến nay được bố mẹ tranh thủ cho vào bản, lên núi thay đổi không khí. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục