[Photo] Điểm mặt những ga tàu điện ngầm đẹp nhất trên thế giới

Không chỉ phục vụ việc di chuyển của người dân, những ga tàu điện ngầm này còn thu hút được sự chú ý nhờ kiến trúc và nghệ thuật đặc sắc.
[Photo] Điểm mặt những ga tàu điện ngầm đẹp nhất trên thế giới ảnh 1Nhà ga T-Centralen, Stockholm: Bước chân vào nhà gà Stockholm giống như bước chân vào một hang động rộng lớn. T-Centralen, nhà ga đông nhất thành phố, nơi giao nhau của 3 đường tàu điện ngầm ở Stockholm được mở vào năm 1957. Giống như nhiều hệ thống nhà ga khác, nơi đây rất rộng và họa sỹ Per Olaf Ultvelt còn vẽ lên trên tường môtíp quả nho và bông hoa màu xanh nước biển vào năm 1975 để tạo ra không gian bình yên. (Nguồn: travelandleisure)
[Photo] Điểm mặt những ga tàu điện ngầm đẹp nhất trên thế giới ảnh 2Nhà ga Toledo, Naples: Không phải là biển nhưng lại giống biển là cảm nhận về nơi đây. Những bức tường ở nhà ga Toledo của Naples có những họa tiết lấy cảm hứng từ ánh sáng phản chiếu của mặt nước. Là một phần của nhà ga Stazioni dell’Arte trong thành phố, điểm dừng này mang đến cho du khách cảm giác yên bình. (Nguồn: travelandleisure)
[Photo] Điểm mặt những ga tàu điện ngầm đẹp nhất trên thế giới ảnh 3Nhà ga Drassanes, Barcelona: Nhà ga này thực chất là đường tàu điện ngầm chạy qua. Nơi đây gần với biển tới mức nó chỉ có thể xây đựng 1 tầng. Tường trắng, mái ngói đỏ đậm và trần đen sẽ đem tới một trải nghiệm thú vị cho hành khách. (Nguồn: travelandleisure)
[Photo] Điểm mặt những ga tàu điện ngầm đẹp nhất trên thế giới ảnh 4Nhà ga Náměstí Míru, Prague: Nơi đây là một trong những ga tàu điện ngầm sau nhất và có thang máy dài nhất châu Âu. Chưa dừng lại ở đó, những bức từng rực rỡ màu sắc với các vết lõm cũng là điểm chú ý khi tới nhà ga này. Nhà ga Náměstí Míru thiết kế có hình chữ ga để tạo cảm giác như đang đi vào một đường hầm khổng lồ được xây bằng nhựa. (Nguồn: travelandleisure)
[Photo] Điểm mặt những ga tàu điện ngầm đẹp nhất trên thế giới ảnh 5Nhà ga Olaias, Lisbon: Mọi người vẫn biết tới Bồ Đào Nha là quê hương của loại gạch azulejo đặc biệt đưojc dùng để xây nhà thờ. Chính bởi vậy, nhà ga Olaias cũng sử dụng loại gạch màu sắc và những lớp kính sáng màu chiếu vào những cột kim loại để tạo hiệu ứng đặc biệt. Kiến trúc sư Tomás Taveira đã tạo nên không gian này còn phong cách nghệ thuật sắp đặt lại được trang trí bởi một nhóm nghệ sỹ Bồ Đào Nha. (Nguồn: travelandleisure)
[Photo] Điểm mặt những ga tàu điện ngầm đẹp nhất trên thế giới ảnh 6Nhà ga Jiantan, Đài Loan: Nhà ga này được mô phỏng theo 1 chiếc thuyền. Nhà ga Jiantan được xây trên cao tạo cảm giác giống như những ngọn núi liền kề. Mọi người có thể tàu điện di chuyển vào buổi tối, gần chợ đêm Shilin. (Nguồn: travelandleisure)
[Photo] Điểm mặt những ga tàu điện ngầm đẹp nhất trên thế giới ảnh 7Nhà ga Fulton Street, New York: Sau khi bị sập vào năm 2014, nhà ga Fulton Center đã được xây dựng lại, giúp 9 đường tàu trong thành phố có thể giao nhau. Sảnh chính của nhà ga rất rộng và thoáng với một thiết kế được ví là sự phản chiếu của bầu trời. Được thực hiện bởi MTA Arts & Design, thiết kế trong sảnh chứa hàng trăm mảnh gương nhôm được sắp đặt ở những vị trí nhất định tạo nên bức tranh ánh sáng dưới ga tàu điện ngầm. (Nguồn: travelandleisure)
[Photo] Điểm mặt những ga tàu điện ngầm đẹp nhất trên thế giới ảnh 8Nhà ga Westfriedhof, Munich: Cùng với đường tàu U1 của Munich, U-Bahn là một điểm dừng thú vị. Mặc dù được mở vào năm 1998 nhưng tới năm 2001, những cột đèn mới được dựng lên. 11 chiếc đèn dạng mái vòm được lắp được ở đây với những màu sắc khác nhau, từ vàng tới đỏ và xanh. (Nguồn: travelandleisure)
[Photo] Điểm mặt những ga tàu điện ngầm đẹp nhất trên thế giới ảnh 9Nhà ga Ladibashi, Tokyo: Đây là một trong những trạm trung chuyển quan trọng nhất của thành phố. Cấu trúc cổng vào hình bầu dục (giống mắt côn trung) thực chất là lối dẫn vào nhũng tòa tháp bên dưới. Ngay khi bước vào bên trong, du khách sẽ bị choáng ngợp mởi màu xanh tinh khiết nhờ những chạm khắc hình lá trên trần nhà và ánh sáng xanh trên nền nhà. (Nguồn: travelandleisure)
[Photo] Điểm mặt những ga tàu điện ngầm đẹp nhất trên thế giới ảnh 10Nhà ga Szent Gellért Station, Budapest: Được đặt tên theo vị thánh bảo hộ của Budapest, nhà ga này đã nhận được nhiều ưu ái ngay khi được khai trương vào tháng 3/2014. Nghệ sỹ Tomás Komoróczry đã mang tới phong cách khảm từ trần nhà tới sàn nhà. Những viên gạch nhỏ có đốm vàng và đỏ sẽ khiến du khách phải dừng chân ít phút để chiêm ngưỡng. (Nguồn: travelandleisure)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục