[Photo] Tham quan bảo tàng chocolate độc đáo ở Thổ Nhĩ Kỳ
Đến với bảo tàng chocolate ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, du khách có cơ hội tìm hiểu về lịch sử ra đời của chocolate và công thức làm sô cô la của các nghệ nhân nổi tiếng trên toàn thế giới.
Du khách tham quan Bảo tàng chocolate ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 30/12/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)
Tác phẩm điêu khắc từ chocolate được trưng bày tại Bảo tàng chocolate ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 30/12/2019. (Nguồn: THX/ TTXVN)
Tác phẩm điêu khắc từ chocolate được trưng bày tại Bảo tàng chocolate ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 30/12/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)
Tác phẩm điêu khắc từ chocolate được trưng bày tại Bảo tàng chocolate ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 30/12/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)
Du khách tham quan Bảo tàng chocolate ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 30/12/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)
Tác phẩm điêu khắc từ chocolate được trưng bày tại Bảo tàng chocolate ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 30/12/2019. (Nguồn: THX/ TTXVN)
Các bức tượng chocolate được trưng bày tại Bảo tàng chocolate ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 30/12/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)
Năm 2018, mỗi người dân Thụy Sĩ tiêu thụ trung bình 10,3kg chocolate, tức là giảm 200gr so với năm 2017 nhưng vẫn là những người thích ăn sản phẩm này nhất trên thế giới.
Các chuyên gia nói rằng dù là chocolate đen, chocolate sữa hay chocolate trắng, hàm lượng calo của chúng tương đương nhau, khoảng 500 kilo calo mỗi 100 gram.
Bỉ được coi là thiên đường chocolate quyến rũ hàng triệu tín đồ hảo ngọt trên thế giới, tại đây có những loại chocolate nổi tiếng thơm ngon và chocolate cũng là mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Bỉ.
Bộ ba viên chocolate ra mắt sau vài tháng nghiên cứu, lấy cảm hứng từ vòng đời gồm 3 giai đoạn sinh ra, trưởng thành và mất đi, có giá khoảng 95.000 USD/kg.
Tàu vũ trụ vận tải Cygnus đã mang theo một chiếc lò nướng và nguyên liệu làm bánh để các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế thực hiện việc làm bánh quy chocolate trong môi trường không trọng lực.