Quan chuc Brazil tung gap Tong thong My da mac COVID-19 hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Brazil Jair Bolsonaro. (Ảnh: AP)

Chính phủ Brazil ngày 12/3 xác nhận, Thư ký báo chí của Tổng thống Jair Bolsonaro, ông Fabio Wajngarten đã dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ông Wajngarten tháp tùng Tổng thống Bolsonaro trong chuyến thăm Mỹ cuối tuần trước và đã gặp Tổng thống Donald Trump, Phó Tổng thống Pence cùng các quan chức Nhà Trắng khác tại khu dinh thự riêng Mar-a-Lago của ông Trump ở bang Florida.

Chính phủ Brazil cho hay đội ngũ y tế của Tổng thống Brazil đang thực hiện "tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết" để đảm bảo sức khỏe tốt cho Tổng thống Bolsonaro và phái đoàn thăm Mỹ cùng các trợ lý khác.

Các quan chức cấp cao khác của Brazil cũng có mặt trong cuộc gặp với giới chức Mỹ gồm Bộ trưởng Quốc phòng Fernando Azevedo, Ngoại trưởng Ernesto Araujo, Bộ trưởng An ninh Augusto Heleno và Bộ trưởng Mỏ và Năng lượng Bento Albuquerque.

Chính phủ Brazil cũng đã thông báo tới giới chức Mỹ về trường hợp của ông Wajngarten. Mặc dù vậy, Nhà Trắng cho biết cả Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence đều không có kế hoạch xét nghiệm y tế. 

Trước đó cùng ngày, ông Bolsonaro đã hủy tham dự một sự kiện ở Mossoro ở bang Rio Grande do Norte do lo ngại về tình hình dịch bệnh. Ông Bolsonaro cũng đã phải xét nghiệm COVID-19, song nhà lãnh đạo này vẫn chưa có bất cứ dấu hiệu nhiễm bệnh nào./.

(TTXVN/Vietnam+)