Quan chung Hai quan tham, tang qua cac luc luong vu trang tai Con Dao hinh anh 1Đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh và Quân chủng Hải quân dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 25/9, Đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh và Quân chủng Hải quân do ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Chuẩn Đô đốc Lương Việt Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Hàng Dương, Nghĩa trang Hàng Keo và đi thăm, tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang lực lượng vũ trang đóng quân tại huyện Côn Đảo.

Tham gia cùng đoàn có ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh; Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 2, Vùng 5 Hải quân; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của Thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo huyện Côn Đảo.

Tại Nghĩa trang Hàng Dương, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, đồng bào yêu nước đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, để đất nước có được nền hòa bình như hôm nay.

Sau lễ viếng, các đại biểu đã đến thắp hương tại phần mộ các anh hùng, liệt sỹ, các nhà yêu nước đang yên nghỉ tại nghĩa trang Hàng Dương, trong đó có mộ Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, Nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, Anh hùng Lực lượng vũ trang Võ Thị Sáu… đồng thời tổ chức lễ viếng, dâng hương tại nghĩa trang Hàng Keo, huyện Côn Đảo.

[Lãnh đạo TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ]

Đoàn đại biểu đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân tại huyện Côn Đảo. Phát biểu tại đây, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận những kết quả đạt được của các đơn vị trong thời gian qua. Mặc dù đời sống của cán bộ, chiến sĩ đang đóng quân trên đảo và hậu phương còn gặp rất nhiều khó khăn, song vượt qua tất cả, mỗi cán bộ, chiến sỹ đã chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ông Nguyễn Văn Hiếu khẳng định, trong khả năng của mình, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ luôn quan tâm, động viên, chăm lo một cách đầy đủ nhất về tinh thần và vật chất cho các lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ canh giữ bình yên nơi biên cương, hải đảo của Tổ quốc.

Đoàn công tác sẽ tiếp tục đi thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo thuộc vùng biển Tây Nam từ ngày 24/9 đến ngày 1/10. Đây là chuyến đi nhằm nâng cao trách nhiệm, tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, biên giới quốc gia, biển, đảo.

Đồng thời khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước của các tầng lớp nhân dân Thành phố với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, góp phần chăm lo thiết thực đối với cán bộ, chiến sỹ, nhân dân và các lực lượng phối hợp bảo vệ các đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc./.

Huỳnh Sơn (TTXVN/Vietnam+)