Tư lệnh quân đội Brazil Eduardo Vilas Boas. (Nguồn: defesaaereanaval.com.br)

Theo hãng AFP, Tư lệnh quân đội Brazil, Tướng Eduardo Vilas Boas tuyên bố quân đội sẽ bảo đảm ổn định của đất nước trong bối cảnh đang xảy ra cuộc khủng hoảng chính trị tại quốc gia Nam Mỹ này.

Tướng Eduardo Vilas Boas tuyên bố: "Các hoạt động của chúng tôi sẽ được hỗ trợ đầy đủ bởi luật pháp, từ hiến pháp tới các quy định bổ sung. Chúng tôi luôn luôn hành động theo các mệnh lệnh từ người đứng đầu của nền cộng hòa hiện nay."

Ngoài ra, Tư lệnh Eduardo Vilas Boas cũng trích dẫn một phần của hiến pháp nước này để khẳng định các lực lượng vũ trang Brazil sẽ hành động dưới thẩm quyền của Tổng thống. Ông cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục góp phần vào quá trình duy trì ổn định."

Tuyên bố trên của Tướng Eduardo Vilas Boas được đưa ra sau khi Tổng thống Dilma Rousseff cho rằng những âm mưu nhằm lật đổ bà khỏi vị trí hiện nay không khác gì một cuộc đảo chính.

Cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế ở Brazil thời gian qua đã dẫn tới những cuộc biểu tình lớn trên khắp đất nước. Một vài người biểu tình còn kêu gọi quân đội can thiệp để giải quyết những vấn đề hiện nay./.