Quan doi Han Quoc tang cuong hanh dong giam sat Trieu Tien hinh anh 1Binh sỹ Hàn Quốc (phía trước) và binh sỹ Triều Tiên (phía sau) gác tại đường giới tuyến phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên ở Panmunjom ngày 26/4/2018. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo Yonhap, người phát ngôn Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS), Đại tá Kim Jun-rak ngày 15/6 cho biết quân đội Hàn Quốc đã tăng cường giám sát Triều Tiên, tuy nhiên chưa phát hiện thấy động thái bất thường, sau khi Bình Nhưỡng đe dọa có hành động quân sự đối với Seoul.

Phát biểu họp báo, ông Kim nói: "Chúng tôi đang giám sát chặt chẽ các động thái của quân đội Triều Tiên và vẫn duy trì tư thế sẵn sàng quân sự vững chắc. Cho tới nay, chưa xảy ra vụ việc gì bất thường. Công tác giám sát được triển khai tăng cường một cách toàn diện."

[Triều Tiên tiếp tục cảnh báo có hành động trả đũa Hàn Quốc]

Nguồn tin cho biết thêm quân đội đang theo dõi chặt chẽ Triều Tiên với các nguồn lực giám sát ở tiền tuyến, cũng như ở trên không và trên biển.

Trong bối cảnh quan ngại về sự khiêu khích tiềm tàng của Triều Tiên ở khu vực hải giới liên Triều hay gần Khu phi quân sự chia tách hai miền Triều Tiên, JCS tuyên bố chưa phát hiện động thái bất thường của Triều Tiên./.

(Vietnam+)