Quan doi Israel thua nhan khong kich hang loat muc tieu o Syria hinh anh 1Một vụ nổ lớn ở Damascus khi Israel không kích các mục tiêu ở Syria. (Nguồn: Times of Israel)

Theo Reuters, quân đội Israel tuyên bố ngày 20/11, các máy bay của nước này đã tấn công nhiều mục tiêu Iran và Syria ở Syria, xem đây là vụ tấn công trả đũa.

Tuyên bố của quân đội Israel nêu rõ: "Đáp trả vụ nã rockett của một lực lượng Iran từ lãnh thổ Syria vào Israel tối qua, các máy bay chiến đấu của Lực lượng phòng vệ Israel đã tấn công hàng chục mục tiêu quân sự của Lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran và Các lực lượng Vũ trang Syria, trong đó các tên lửa đất đối không, các trụ sở, kho vũ khí và căn cứ quân sự."

[Quân đội Israel đánh chặn 4 vật thể bay phóng từ Syria]

Trước đó, truyền thông nhà nước Syria ngày 20/11 đưa tin hệ thống phòng không của nước này cùng ngày đã đánh chặn nhiều mục tiêu thù địch trên bầu trời thủ đô Damascus và đã bắn hạ một số quả tên lửa.

Kể từ khi bùng phát cuộc xung đột tại Syria năm 2011, Israel đã tiến hành hàng trăm vụ không kích vào lãnh thổ Syria nhằm mục tiêu là các lực lượng Iran và xe chở vũ khí của nhóm vũ trang Hồi giáo Hezbollah./.

(Vietnam+)