Người dân Syria tại thành phố Aleppo ngày 30/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Prensa Latina/AP, quân đội Syria đã gửi tin nhắn di động và rải truyền đơn tại một số quận phía Đông của thành phố Aleppo, trong đó nêu rõ quân chính phủ cho lực lượng khủng bố 24 giờ để đầu hàng hoặc rời khỏi các ngôi làng.

Một số nguồn tin quân sự cho biết, các thỏa thuận ngừng bắn và hành lang nhân đạo đang được duy trì ở những địa điểm nói trên để người dân có thể rời khỏi khu vực chiến sự.

Trong những ngày gần đây, quân đội Syria cùng các lực lượng dân quân đã liên tiếp đẩy lui nhiều cuộc tấn công của phiến quân cực đoan do nhóm Fatah al-Sham (trước đó có tên là Mặt trận Al-Nusra) dẫn đầu.

Hiện tại, quân đội Syria đã tái chiếm 7 khu vực sau các cuộc tấn công trên, trong khi lực lượng khủng bố đã mất hơn 400 người cùng nhiều phương tiện.

Trong một động thái có liên quan, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin, ít nhất 4 dân thường đã thiệt mạng khi quân nổi dậy nã pháo vào các khu vực do chính phủ kiểm soát ở Aleppo.

Ngoài ra, 8 dân thường cũng đã thiệt mạng trong các cuộc không kích tại khu vực do quân nổi dậy kiểm soát ở phía Bắc Syria./.