Quang Binh: Don nhan va an tang 26 hai cot liet sy hy sinh tai Lao hinh anh 1Lễ đón nhận và an táng 26 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào. (Ảnh: Đức Thọ/TTXVN)

Chiều 6/5, Lễ đón nhận và an táng 26 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào đã diễn ra tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Với sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy Đảng, chính quyền 2 tỉnh Quảng Bình và Khăm Muộn (Lào), sự chỉ đạo, giúp đỡ có hiệu quả của Sở Lao động và Phúc lợi xã hội, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khăm Muộn, đồng bào các bộ tộc Lào, Đội quy tập 589, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình đã khắc phục mọi khó khăn, sau hơn 6 tháng tích cực thu thập, xác minh thông tin, tổ chức tìm kiếm đã phát hiện, cất bốc, quy tập được 26 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào, đưa về an táng tại quê hương. Đây là những hài cốt liệt sỹ được quy tập trong mùa khô 2019-2020.

[Truy điệu và an táng 15 hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh tại Lào]

Trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng, các đại biểu cùng đông đảo người dân đã kính cẩn dâng những vòng hoa tươi thắm, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc Lào.

Các đại biểu, lãnh đạo địa phương cùng hàng trăm người dân đã thành kính đưa các liệt sỹ về với đất mẹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc.

Những chiến công của các liệt sỹ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của dân tộc hai nước, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt-Lào./.

Đức Thọ (TTXVN/Vietnam+)