Trước tình hình lượng khách tăng đột biến vào những ngàygiáp Tết, Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi phối hợp với huyện Lý Sơnđiều động và tăng cường phiên chuyến hoạt động liên tục của các đội tàucao tốc chở khách từ Cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn.
Ông Đặng Quang Sơn - Giámđốc Ban quản lý Cảng Sa Kỳ cho biết: Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãichỉ đạo Cảng Sa Kỳ phối hợp chặt chẽ với các tàu vận tải của huyện LýSơn đưa tất cả hành khách của huyện Lý Sơn lên tàu ra huyện đảo trướcTết, không để hành khách nào ở lại đất liền.
Theo kế hoạch đến 14 giờngày 9/2 (tức 29 tháng Chạp âm lịch) chuyến tàu cao tốc cuối cùng sẽ rờicảng Sa Kỳ ra huyện đảo.
Cùng với việc vận chuyểnhành khách, những ngày qua, huyện Lý Sơn cũng đã huy động các tàu vậntải hàng ngày chở hàng nghìn tấn hàng hóa các loại ra phục vụ nhân dânhuyện đảo trong dịp Tết Quý Tỵ./.