Quảng Ninh đầu tư cải tạo sân vận động Cẩm Phả phục vụ SEA Games 31

Sau khi được đầu tư, khu vực khán đài của sân vận động Cẩm Phả được mở rộng, nâng sức chứa từ 8.762 chỗ ngồi lên thành 16.000 chỗ ngồi, đầu tư, bổ sung trang thiết bị tập luyện và thi đấu.
Quảng Ninh đầu tư cải tạo sân vận động Cẩm Phả phục vụ SEA Games 31 ảnh 1Sân vận động Cẩm Phả từng được cải tải nâng cấp với tổng mức đầu tư hơn 163 tỷ đồng năm 2018. (Ảnh: TTXVN phát)

Tin vui cho Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh khi mới đây tỉnh Quảng Ninh đã quyết định đầu tư hơn 83 tỷ đồng để cải tạo sân vận động Cẩm Phả nhằm phục vụ SEA Games 31 (Đại hội Thể thao Đông Nam Á do Việt Nam đăng cai, dự kiến diễn ra vào cuối năm 2021) và Đại hội thể dục thể thao toàn quốc 2022. Các hạng mục được đầu tư gồm bổ sung mái che, cải tạo mặt sân cỏ của sân.

Trước đó, để có được sân vận động đủ tiêu chuẩn thi đấu cấp quốc gia, quốc tế, năm 2018, Ủy ban nhân dân tỉnh đã phê duyệt quyết định đầu tư cải tạo, nâng cấp sân vận động Cẩm Phả thành sân vận động cấp tỉnh với tổng mức đầu tư hơn 163 tỷ đồng từ vốn ngân sách tỉnh.

Sau khi được đầu tư, khu vực khán đài được mở rộng, nâng sức chứa từ 8.762 chỗ ngồi lên thành 16.000 chỗ ngồi. Đặc biệt, sân có bố trí đường dốc lên, khu vệ sinh và khu vực chỗ ngồi dành cho người khuyết tật. Phòng vận động viên được bổ sung công năng là khu khởi động khi thời tiết xấu, phòng vật lý trị liệu, khu vực tác nghiệp của báo chí… 

Ngoài hạng mục trên, để phục vụ cho SEA Games 31 và Đại hội thể dục thể thao toàn quốc 2022, Quảng Ninh còn đầu tư nâng cấp, mở rộng, bổ sung một số hạng mục công trình cũng như mua sắm bổ sung trang thiết bị phục vụ tập luyện và thi đấu tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh. Tổng nguồn kinh phí hơn 170 tỷ đồng.

[SEA Games 31 tại Việt Nam sẽ tổ chức 40 môn, hơn 520 nội dung thi đấu]

Hiện nay, Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh chọn sân vận động Cẩm Phả làm sân nhà của mình. Như vậy, với việc đầu tư trên của tỉnh Quảng Ninh, các cầu thủ cũng như cổ động viên của đội bóng đá Than Quảng Ninh sẽ có cơ hội được hưởng những lợi ích từ việc đầu tư, nâng cấp sân vận động này.

Đội bóng đá Than Quảng Ninh vừa trải qua một giai đoạn hết sức khó khăn về tài chính do bị cắt giảm nhiều nguồn tiền tài trợ. Chủ tịch Câu lạc bộ từng đưa ra tuyên bố “từ bỏ” đội bóng nếu không nhận được sự chia sẻ, đồng hành từ phía chính quyền địa phương.

Hiện lực lượng đội bóng rất mỏng do nhiều cầu thủ; huấn luyện viên trưởng Phan Thanh Hùng đã rời Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh. Tuy nhiên, mọi khó khăn tạm lắng xuống khi Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã cam kết đồng hành và chấp thuận những đề xuất tháo gỡ khó khăn cho câu lạc bộ.

Ngay sau khi nhận được sự đồng hành của chính quyền địa phương, Chủ tịch Câu lạc bộ Bóng đá Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng cam đoan sẽ dốc sức gây dựng lại đội bóng. Ông Hùng cũng có ý định sẽ mời huấn luyện viên Mai Đức Chung dẫn dắt đội bóng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục