Quảng Trị: Khởi tố vụ án gây rối làm 5 chiến sỹ công an bị thương

Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng,” sau vụ lực lượng chức năng bị tấn công khi đang bảo vệ xe chở thiết bị điện gió tại xã Húc, huyện Hướng Hóa.
Quảng Trị: Khởi tố vụ án gây rối làm 5 chiến sỹ công an bị thương ảnh 1Lợi dụng đêm tối, nhiều người quá khích dùng đá ném về phía cơ quan chức năng. (Nguồn: thanhnien.vn)

Sáng 25/8, Thượng tá Hồ Sỹ Nhung, Trưởng Công an huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng" sau sự việc 5 cán bộ, chiến sỹ Công an bị thương khi làm nhiệm vụ hỗ trợ bảo vệ vận chuyển thiết bị điện gió đoạn qua thôn Ván Ri, xã Húc, huyện Hướng Hóa.

Lực lượng Công an đã khoanh vùng, làm rõ một số người liên quan tới vụ việc và đang mời những người này làm việc với cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vụ việc trên.

Vào chiều 23/8, một chiếc xe chở cánh quạt điện gió của Dự án điện gió Tài Tâm-Hoàng Hải di chuyển từ đường Hùng Vương, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, theo tuyến đường 587 đi qua thôn Ván Ri, xã Húc.

[Điều tra làm rõ vụ việc chống đối làm 5 chiến sỹ công an bị thương]

Quá trình vận chuyển có khoảng 50 người gồm lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Trị, Công an huyện Hướng Hóa và cán bộ địa phương hỗ trợ.

Khi xe đến thôn Ván Ri, xã Húc có vướng một số cây xanh của người dân nên không di chuyển được, người dân địa phương yêu cầu thương lượng giải quyết.

Lúc đó, chủ đầu tư dự án điện gió đồng ý đền bù cho 1 hộ dân 100 triệu đồng/2 cây gỗ.

Khi chủ đầu tư dự án điện gió đang chuẩn bị thương lượng với 1 hộ dân khác, đã có rất đông người dân la ó, ném đá, vỏ bia ném vào lực lượng chức năng.

Vụ việc đã khiến 5 cán bộ, chiến sỹ Công an bị thương phải đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa điều trị; trong đó có 2 trường hợp bị thương nặng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Hướng Hóa và Công an tỉnh Quảng Trị đã đến thăm các cán bộ, chiến sỹ Công an bị thương đang nằm viện.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục