Quảng Trị: Tìm kiếm, cất bốc nhiều hài cốt liệt sỹ ở huyện Đakrông

Đến nay, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của Sư đoàn 968 thuộc Quân khu 4 đã tìm kiếm và cất bốc được 12 hài cốt liệt sỹ tại vườn của gia đình ông Nguyễn Đức Quang.
Quảng Trị: Tìm kiếm, cất bốc nhiều hài cốt liệt sỹ ở huyện Đakrông ảnh 1Chuyển hài cốt liệt sỹ đến nơi bảo quản trang nghiêm. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Chiều 27/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã đến thăm, động viên các lực lượng và người dân tham gia tìm kiếm, cất bốc được 12 hài cốt liệt sỹ tại thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, huyện miền núi Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã viếng, dâng hương tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sỹ hy sinh để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Trước đó, ngày 24/3 vừa qua, ngay sau khi nhận được thông tin của người dân về việc nghi có hài cốt liệt sỹ ở vườn của gia đình ông Nguyễn Đức Quang ở thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của Sư đoàn 968 thuộc Quân khu 4, đã phối hợp với chính quyền địa phương và người dân tiến hành tìm kiếm hài cốt liệt sỹ.

[Quảng Trị truy điệu và án táng hài cốt liệt sỹ cất bốc ở Hướng Hóa]

Đến nay, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của Sư đoàn 968 đã tìm kiếm và cất bốc được 12 hài cốt liệt sỹ tại vườn của gia đình ông Nguyễn Đức Quang. Các hài cốt liệt sỹ được phát hiện nằm ở độ sâu dưới mặt đất từ 0,5-1,4m, cách nhau từ 20-70cm, còn nguyên răng cùng nhiều di vật như cúc áo, dép cao su, bình tông, băng cá nhân, thắt lưng, xẻng, đầu đạn...

Các hài cốt liệt sỹ đã được đưa đến Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thuộc xã Ba Lòng để bảo quản và phục vụ người dân đến thăm viếng.

Hiện nay, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ Sư đoàn 968 đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm; đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng để xác định danh tính các hài cốt liệt sỹ đã được cất bốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục