Quốc lộ 8 của Lào nối với Việt Nam tạm ngừng lưu thông do sạt lở đất

Quốc lộ 8, đoạn gần giáp với cửa khẩu Cầu Treo của Việt Nam, tạm ngừng lưu thông do mưa lớn dẫn đến lũ lụt và sạt lở đất ở một số nơi, gây gián đoạn giao thông tại một số điểm gần khu vực biên giới.
Quốc lộ 8 của Lào nối với Việt Nam tạm ngừng lưu thông do sạt lở đất ảnh 1Mưa lớn làm ngập nhiều đoạn đường tại tỉnh Bolykhamxay, Trung Lào. (Ảnh TTXVN phát)

Sở Công chính, Vận tải tỉnh Bolikhamxay (miền Trung Lào) ngày 4/8 thông báo Quốc lộ 8, đoạn gần giáp với cửa khẩu Cầu Treo của tỉnh Hà Tĩnh (Việt Nam) sẽ tạm thời đình chỉ lưu thông do sạt lở đất.

Các đoạn đường tạm dừng lưu thông gồm hai đoạn: đoạn thứ nhất dài 8km (từ KM29+000 đến KM37+000) tại khu vực Phu Pha Man và đoạn thứ hai dài 10km (KM 43+000 đến KM 53+000) ở khu vực Phu Hay, gần KM20 giáp cửa khẩu Namphao/Cầu Treo.

Tình trạng trên diễn ra là do mưa lớn dẫn đến lũ lụt và sạt lở đất ở một số nơi, gây gián đoạn giao thông tại một số điểm gần khu vực biên giới Lào-Việt Nam kể từ ngày 3/8.

Thông báo cho biết Sở Công chính Vận tải tỉnh Bolikhamxay và Dự án sửa chữa quốc lộ đang nỗ lực khắc phục nhằm thông đường càng sớm càng tốt.

[Lũ lụt do mưa lớn gây thiệt hại lớn tại nhiều tỉnh của Lào]

Tuy nhiên, việc tạm ngừng lưu thông qua các đoạn đường nêu trên dự kiến sẽ kéo dài trong vài ngày và các phương tiện được khuyến cáo nên đi các tuyến đường thay thế trong thời gian chờ đợi.

Trong những ngày qua, mưa lớn đã gây sạt lở và ngập lụt, làm hỏng đường sá, ngập nhiều khu vực hoa màu và khu dân cư tại nhiều tỉnh của Lào, đặc biệt là các tỉnh miền Trung và miền Nam nước này.

Tại tỉnh Savannakhet (Trung Lào), lũ lụt nghiêm trọng đã ảnh hưởng tới 130 làng, khiến hơn 10.000 hộ gia đình phải di dời./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục