Sáng 6/5 tại Hà Nội, hàng trăm em nhỏ đã bước vào giải đua xe thăng bằng đầy quyết liệt nhưng không kém phần vui nhộn, bổ ích mang tên Cua-rơ Nhí 2018. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Giải đua Cua-rơ Nhí xuyên Việt đã thu hút hơn 500 bé từ 1-6 tuổi tham gia thi đấu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tham gia Giải đua xe xe thăng bằng chuyên nghiệp Cua-rơ Nhí 2018 với vai trò người dẫn đường, danh hài Xuân Bắc đã phải bật cười trước sự đáng yêu của các bé. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hơn 500 thí sinh tham gia được chia làm 5 nhóm thi đấu: 5 tuổi, 6 tuổi, 4 tuổi, 3 tuổi và từ 1- 2 tuổi với vòng loại, bán kết và chung kết xếp hạng. Việc chia hạng thi đấu đã được Liên đoàn Xe đạp – Môtô thể thao nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học, phù hợp với tầm vóc và thể trạng của các vận động viên nhỏ tuổi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ở vòng loại, các nhóm thí sinh từ 10-12 bé tham gia một lần thi đấu loại trực tiếp trên mặt cỏ nhân tạo. 3 bé chiến thắng tiếp tục đấu với các bé tại các làn cùng độ tuổi và tranh giải Vô địch – Nhì – Ba. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các vận động viên nhí năm nay bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm nhằm đảm bảo an toàn khi thi đấu và giúp các bé học tập được ý thức tham gia giao thông ngay từ thời gian đầu đời. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Việc tham gia một cuộc thi lạ lẫm đã khiến nhiều bé bật khóc vì không nhìn thấy bố mẹ đâu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Danh hài Xuân Bắc giữ vai trò hướng dẫn đoàn đua cho các vận động viên 1-2 tuổi. Anh phải chạy trước 'dụ' các bé đua, 'nịnh nọt' để các vận động viên nhí tiến về đích. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chia sẻ về chương trình, nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết anh thường xuyên tham gia các chương trình thiếu nhi, tuy nhiên Cua-rơ Nhí 2018 là cuộc đua vô cùng thú vị khi các bé còn mặc bỉm cũng tham gia. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong bối cảnh cuộc sống 'số hoá', giải đua là một sân chơi ý nghĩa và thú vị dành cho trẻ em lứa tuổi mầm non và gia đình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong phần thi đấu, bên cạnh nhiều vận động viên nhí vô cùng năng động, tập trung thi đấu, thể hiện niềm yêu thích lớn với bộ môn xe thăng bằng khi vượt qua được các thử thách khó khăn của ban tổ chức. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Khác với các giải đấu phong trào dành cho trẻ em, Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018 đem đến chất lượng tổ chức chuyên nghiệp, khoa học, cũng như tính minh bạch, công bằng và tinh thần thể thao cao nhất. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Mỗi bé về đích đều được tặng một huy chương, ghi nhận nỗ lực và khuyến khích các bé tính kiên trì, không bỏ cuộc. Với các bé đạt giải Vô địch sẽ nhận được Cup vô địch, đây là sự công nhận xứng đáng cho nỗ lực tập luyện và tinh thần thể thao của các em. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Qua hình thức thi đấu, các bé cũng có dịp thể hiện bản thân mình với cha mẹ thông qua sự nỗ lực tập luyện và thi đấu. Cha mẹ sẽ thấy được ý chí, nghị lực của chính con mình, vượt qua giới hạn bao bọc của phụ huynh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Với tinh thần 'Bước khởi đầu cho nhà vô địch', Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 không đơn thuần là một giải đấu thể thao dành cho các em nhỏ mà còn là tiền đề kiến tạo tương lai cho thế hệ mần non tươi lai của Việt Nam với sự hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần. (Ảnh: PV/Vietnam+)