Mẫu xe Kwid của Renault. (Nguồn: auto.ndtv.com)

Mạng Zee News ngày 10/2 đưa tin chi nhánh của hãng sản xuất xe hơi Pháp Renault tại Ấn Độ sẽ bắt đầu xuất khẩu mẫu xe Kwid của mình sang các nước thuộc Hiệp hội hợp tác khu vực Nam Á (SAARC) và phụ tùng của mẫu xe này sang Brazil từ tháng 3 tới.

Một quan chức cấp cao của hãng cho hay để đáp ứng được việc này, hãng sẽ tăng 100% công suất tại thị trường Ấn Độ.

Quan chức trên cho biết tiếp hãng sẽ bán hơn 100.000 chiếc xe ở thị trường Ấn Độ trong năm 2016, giới thiệu mẫu Duster cách tân và tăng số lượng xe Kwid sản xuất ở Ấn Độ lên 10.000 xe từ tháng tới.

Phát biểu với các phóng viên, quan chức điều hành cấp cao của Renault ở Ấn Độ Sumit Sawhney cho biết hiện hãng này không phải là một trong những hãng xuất khẩu xe lớn. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng tới, hãng xe Pháp sẽ xuất khẩu các phụ tùng của mẫu Kwid sang Brazil và xuất nguyên chiếc sang các nước SAARC. Ông Sawhney còn cho hay Renault hiện đang thăm dò tiềm năng của các thị trường châu Phi.

Về kế hoạch phát triển ở thị trường Ấn Độ, ông Sawhney cho biết Renault đặt mục tiêu đến năm 2017 sẽ chiếm 5% thị phần của thị trường này khi mà thị phần hiện nay của hãng chỉ chiếm khoảng 4%. Ông còn tiết lộ hãng xe của ông sẽ không chỉ mở rộng mạng lưới phân phối lên 240 đại lý vào cuối năm 2016 mà còn giới thiệu một phân xưởng di động có thể phục vụ khoảng 6 chiếc xe mỗi ngày nữa./.