Một loạt ảnh về mẫu Honda Fit Shuttle hoàn toàn mới của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Honda đã bị rò rỉ ra ngoài.

Theo hình ảnh trên tờ rơi chính thức của Honda, đây là phiên bản estate năm cửa của mẫu Honda City sedan và Honda Jazz/Fit hatchback.

Phía mặt trước của xe trông rất giống với mẫu Fit mới được giới thiệu gần đây. Theo Carscoop, một mẫu Fit Shuttle có thể đang được phát triển với khoang để hàng ở phía sau rộng hơn cũng như khoảng không gian bên trong xe được cách tân. Mẫu xe này sẽ có phiên bản động cơ 1.5 lít bốn xylanh và động cơ hybrid IMA 1.3 lít.

Điều thú vị hơn là mẫu xe mới này có thể xuất hiện vào đầu tháng Ba năm nay. Hiện chưa có thông tin gì về giá của mẫu này nhưng mẫu Fit Hybrid tiêu chuẩn có giá khởi điểm là 1,59 triệu yen (khoảng 19.000 USD). Mức giá này khiến cho nó trở thành mẫu xe hybrid chạy điện-xăng giá hợp lý nhất tại Nhật Bản.

Honda cho hay mẫu xe hybrid này có mức tiêu thụ nhiên liệu là 30 km/lít (khoảng 3,3 lít/100km) dựa trên hệ thống kiểm định trên đường của Nhật Bản.

Mẫu Fit Hybrid mới này sẽ xuất hiện tại thị trường Nhật Bản bằng một phiên bản được làm mới một cách đầy tinh tế của mẫu Fit chạy xăng thông thường trang bị động cơ 1.3 lít. Những phần được cách tân là tấm tản nhiệt và bộ giảm chấn (trước và sau) mới, làm tăng khả năng khí động học của xe./.