Samsung mang nhieu tinh nang, noi dung giai tri cao cap len Galaxy S20 hinh anh 1Samsung công bố quan hệ đối tác với Netflix tại sự kiện Unpacked. (Nguồn: wccftech.com)

Samsung Electronics sẽ hợp tác với Netflix, nhà cung cấp dịch vụ giải trí phát trực tuyến hàng đầu thế giới, để cung cấp các trải nhiệm giải trí di động cao cấp trong bối cảnh gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tìm cách mở rộng quan hệ đối tác với các đại gia dịch vụ công nghệ thông tin và truyền thông toàn cầu.

Netflix xác nhận rằng họ đã trở thành đối tác giải trí di động của Samsung tại sự kiện "Galaxy Unpacked 2020" ở San Francisco (Mỹ) diễn ra rạng sáng 12/2 (giờ Việt Nam).

Tại sự kiện này, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới đã trình làng dòng sản phẩm điện thoại hàng đầu mới Galaxy S20 và điện thoại màn hình gập theo chiều dọc Galaxy Z Flip.

"Nhiệm vụ của sự hợp tác này là biến trải nghiệm xem Netflix trên thiết bị di động Samsung trở nên tuyệt vời nhất có thể," Giám đốc tiếp thị của Netflix Jackie Lee-Joe nói tại sự kiện. "Điều này có nghĩa là thậm chí nhiều người dùng có thể thưởng thức những bộ phim hay nhất ở tất cả các thể loại thông qua việc tích hợp sản phẩm tốt hơn với các thiết bị di động Galaxy."

Trong những tháng tới, chủ sở hữu thiết bị Samsung sẽ có thể nhận được nội dung độc quyền dựa trên Netflix Originals nổi tiếng, chẳng hạn như nội dung hậu trường từ loạt phim truyền hình hình sự "Narcos: Mexico."

Samsung cho biết họ sẽ tặng điện thoại thông minh Galaxy S20 mới nhất của mình cho các đạo diễn nổi tiếng làm việc với Netflix.

[Samsung trình làng bộ ba siêu phẩm Galaxy S20 và điện thoại gập Z Flip]

"Người dùng cũng có thể khám phá nội dung tốt nhất của Netflix thông qua tích hợp cải tiến với các thiết bị Galaxy, cho phép dễ dàng khám phá nội dung và khả năng truy cập thông qua Samsung Daily, Bixby và Finder," Samsung cho biết.

Ngoài Netflix, Samsung cũng tuyên bố hợp tác với Google để cung cấp dịch vụ cuộc gọi video tốt hơn. Trong ứng dụng gọi điện thoại sẽ mặc định tích hợp ứng dụng trò chuyện video Google Duo.

"Cùng nhau, chúng tôi đang sử dụng 5G để thay đổi cách chúng ta giao tiếp," David Park, người đứng đầu bộ phận tiếp thị di động của Samsung tại Mỹ cho biết. "Chúng tôi đã làm việc với Google để tích hợp phần mềm của họ với phần cứng của chúng tôi, mang các tính năng Duo mới cho điện thoại thông minh Galaxy bắt đầu với Galaxy S20 và Z Flip."

Samsung cho biết họ cũng bắt tay với nền tảng video trực tuyến của Google, YouTube, trong một bước đi nhằm giúp người dùng tải lên video 8K được ghi trực tiếp từ điện thoại thông minh Samsung lên YouTube.

Dòng Galaxy S20 hàng đầu của Samsung, bao gồm S20, S20 Plus và S20 Ultra, hỗ trợ quay video 8K.

Đối với những người yêu thích trò chơi di động, Samsung cho biết họ cũng đã hợp tác với Microsoft để ra mắt trò chơi video đua xe "Forza Street" nổi tiếng trên di động, nhấn mạnh rằng dòng Galaxy S20 có tốc độ làm mới 120HZ để cung cấp hình ảnh động mượt mà hơn./.

Ngọc Vũ (Vietnam+)