Sân bay lớn nhất châu Âu gặp sự cố kỹ thuật nghiêm trọng

Các chuyến bay vẫn chưa thể cất cánh tại sân bay Heathrow (Anh) ngày 17/2 do lỗi kỹ thuật nghiêm trọng trên hệ thống xử lý đăng ký thủ tục và thông tin chuyến bay tại tất cả 4 nhà ga.
Sân bay lớn nhất châu Âu gặp sự cố kỹ thuật nghiêm trọng ảnh 1Thông tin chuyến bay được viết trên bảng trắng tại Heathrow ngày 16/2 sau khi các vấn đề kỹ thuật ảnh hưởng đến bảng khởi hành. (Ảnh: PA Media)

Các chuyến bay vẫn chưa thể cất cánh tại sân bay Heathrow ở thủ đô London của Anh ngày 17/2 do lỗi kỹ thuật nghiêm trọng trên hệ thống xử lý đăng ký thủ tục và thông tin chuyến bay tại tất cả 4 nhà ga đón khách.

Báo Evening Standard đưa tin ít nhất 58 trong tổng số lượt bay của ngày 17/2 - tương đương khoảng 9% - đã bị hủy do tác động phản ứng dây chuyền từ sự cố kỹ thuật xảy ra trước đó một ngày.

Ngoài ra, thêm 30 chuyến có lịch trình khởi hành từ sân bay Heathrow cũng không được cấp phép cất cánh rời khỏi cảng hàng không tấp nập nhất châu Âu này.

Tất cả các chuyến bay này đều của British Airways - hãng hàng không lớn nhất tại Heathrow. Ngay trong ngày xảy ra sự cố 16/2, khoảng 130 chuyến bay cũng đã bị hủy bỏ.

Một người phát ngôn sân bay Heathrow khẳng định sau sự cố kỹ thuật trên, các hệ thống tại đây đã hoạt động ổn định và sân bay này đang đi vào vận hành như bình thường. Ban quản lý sân bay chân thành xin lỗi các hành khách vì sự cố này.

[Sự cố kiểm soát không lưu gây gián đoạn hoạt động tại 2 sân bay Anh]

Trong khi đó, người phát ngôn British Airways cho biết vấn đề kỹ thuật đối với các hệ thống tại sân bay Heathrow hiện đã được khắc phục.

Tuy nhiên, tình trạng gián đoạn kéo dài 10 giờ trên tất cả các nhà ga đón khách có thể dẫn tới tác động dây chuyền và ảnh hưởng tới lịch trình bay chặng ngắn của hãng trong ngày 17/2.

Các sự cố kỹ thuật nói trên một lần nữa làm gián đoạn kế hoạch di chuyển của các hành khách sử dụng dịch vụ hàng không tại Anh sau khi bão Dennis đổ bộ khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy những ngày cuối tuần qua.

Hãng hàng không easyJet cũng đã phải cắt giảm đáng kể kế hoạch bay do nhiều chuyến bay không được phép cất tại các sân bay như Gatwick, Luton và Bristol./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục