Quang cảnh sân bay Quốc tế Changi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo kết quả xếp hạng các sân bay trên thế giới năm 2018 do Skytrax, Cơ quan đánh giá sân bay toàn cầu đặt trụ sở tại Anh công bố mới đây, sân bay quốc tế Changi của Singapore năm thứ sáu liên tiếp được xếp hạng sân bay tốt nhất thế giới, trong khi sân bay quốc tế Hong Kong được nâng hạng.

Kết quả trên cho biết xếp hạng dựa trên cuộc khảo sát của Skytrax được tiến hành từ tháng 8/2017 đến tháng 2/2018 đối với hơn 500 sân bay và gần 14 triệu hành khách đi máy bay trên toàn thế giới. Các chỉ số đánh giá bao gồm các dịch vụ lên máy bay và quá cảnh, trải nghiệm mua sắm và an ninh sân bay.

[Nội Bài lần thứ 3 được vinh danh top 100 sân bay tốt nhất thế giới]

Kết quả cho thấy, Sân bay quốc tế Changi của Singapore lập kỷ lục năm thứ sáu liên tiếp được đánh giá là sân bay tốt nhất thế giới. Sân bay quốc tế Incheon ở Seoul (Hàn Quốc) và Sân bay Haneda ở Tokyo (Nhật Bản) lần lượt xếp hạng hai và ba. Sân bay quốc tế Hong Kong đứng thứ tư, nâng một bậc so với năm ngoái.

Về xếp hạng các dịch vụ liên quan, Sân bay quốc tế Hong Kong đứng đầu về dịch vụ ăn uống và quá cảnh, xếp hạng ba về trải nghiệm mua sắm./.