Sau 2 thang dong cua, giay, tui trong trung tam thuong mai moc trang hinh anh 1(Nguồn: QQ)

Khi các nhân viên của một trung tâm mua sắm ở Kuala Lumpur, Malaysia trở lại làm việc sau kỳ nghỉ dài vì COVID-19, họ "bối rối" trước cảnh tượng trước mặt.

Những đôi giày da, thắt lưng và ví trong cửa hàng đều đã phủ đầy nấm mốc, thậm chí một số sản phẩm gần như bị biến dạng.

Malaysia, Thái Lan, Philippines là những nước có nhiệt độ cao quanh năm. Tại các trung tâm thương mại, điều hòa chính là công cụ để hỗ trợ bảo quản hàng hóa.

Những sản phẩm bằng da rất dễ bị nấm mốc ở những nơi quá nóng và ẩm ướt, không khí không được lưu thông.

Môi trường bảo quản lý tưởng của đồ da có độ ẩm từ 40-60%. Tuy nhieen sau khi trung tâm mua sắm bị đóng cửa do dịch bệnh, độ ẩm trong các tòa nhà cao hơn nhiều so với giới hạn này.

Những bức ảnh này đã gây chú ý sau khi được đăng tải lên mạng xã hội.

Sau 2 thang dong cua, giay, tui trong trung tam thuong mai moc trang hinh anh 2(Nguồn: QQ)

Một người viết: "Một khi con người vắng mặt, thiên nhiên sẽ thay thế với tốc độ nhanh như vậy đó."

Một người khác lại hỏi: "Những chiếc túi này sẽ được giảm giá chứ?"

Malaysia là một trong những quốc gia Đông Nam Á đầu tiên bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Ngày 18/3, ngày đầu tiên thực hiện Mệnh lệnh Kiểm soát Di chuyển (MCO) của chính phủ, thủ đô Kuala Lumpur dường như đã trở thành một thành phố khác.

Thủ tướng Muhidin tuyên bố vào ngày 10/5 rằng những quy định hiện hành theo lệnh kiểm soát đi lại có điều kiện sẽ tiếp tục được duy trì cho tới thời hạn mới vào tháng Sáu, trong đó có quy định thực hiện vệ sinh và giãn cách xã hội một cách nghiêm ngặt./.

Lan Phương (Vietnam+)